Thứ 3, 19/02/2019, 12:38 GMT+7
Giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình
12:15, 23/11/2018
Kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11, sáng 23/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình tổ chức trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa tiêu biểu của dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình” tại Bảo tàng tỉnh Hòa Bình.
Học sinh tìm hiểu khung dệt cửi cổ của người Mường Hòa Bình.
Ảnh: Nhan Sinh - TTXVN

Tại phòng trưng bày “Di sản văn hóa tiêu biểu của dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình”, với sự góp mặt của gần 200 tài liệu, hiện vật gốc và các tài liệu bổ trợ, phản ánh một số nét đặc trưng văn hóa người Mường tỉnh Hòa Bình; giúp người xem có dịp được tiếp xúc, tìm hiểu và nghiên cứu về những di sản văn hóa tiêu biểu như Trống đồng, Chiêng, Lịch đọi, Gốm cổ trong mộ Mường... Đặc biệt, lần đầu tiên tại phòng trưng bày giới thiệu Di sản văn hóa phi vật thể Mo Mường đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia.
 
Học sinh thành phố Hòa Bình tìm hiểu di sản văn hóa của dân tộc Mường.
Ảnh: Nhan Sinh - TTXVN

Ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình kỳ vọng, hoạt động trưng bày này sẽ góp phần tôn vinh và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam; đồng thời, quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình tới nhân dân cả nước, bạn bè quốc tế và giúp các nhà nghiên cứu hiểu sâu hơn về văn hóa vật chất, tinh thần của người Mường./.
Nhan Sinh
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: