Thứ 2, 27/01/2020, 11:53 GMT+7
"Canh thụt" - Món ăn hấp dẫn của đồng bào M'Nông
08:11, 11/11/2016
"Canh thụt" làmón ăn truyền thống của đồng bào M’Nông ở tỉnh Đắk Nông. Đây làmón canh đơn giản, gần gũi với thiên nhiên và rất tốt cho sức khỏe con người.
Nguyên liệu chếbiến "canh thụt" bao gồm các loại rau rừng như: lábép (còn gọi làrau nhíp), đọt mây, càđắng, một số loại rau rừng khác và cá suối. Những nguyên liệu này được đưa vào ống lồ ô và nướng trên bếp lửa khoảng 30 phút. 
 
Cần nấu món "canh thụt" vừa chín tới

Người M’Nông dùng thanh tre thọc vào  ống  lồ ô làm  nhuyễn thức ăn, tạo ra  món  canh  thơm,  ngon,  mang  đậm hương  vị  đặc  trưng của  núi  rừng  Tây Nguyên.

Rau rừng, cá suối là những nguyên liệu chính để chế biến món “canh thụt”

Khi nướng không được dựng ống lồ ô thẳng đứng mà phải để nghiêng trên lửa và quay tròn để canh chín đều

 

Món "canh thụt" mang đậm hương vị của núi rừng Tây Nguyên


 
Nướng trên bếp lửa khoảng 30 phút là có món "canh thụt" thơm ngon


 

 
Hưng Thịnh
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: