Thứ 7, 16/02/2019, 19:19 GMT+7
Bế mạc Giải vô địch trẻ và thiếu niên Vật dân tộc Toàn quốc lần thứ XX năm 2018
19:20, 12/08/2018
Sau 4 ngày thi đấu sôi nổi, ngày 12/8, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), “Giải Vô địch trẻ và thiếu niên Vật dân tộc toàn quốc lần thứ XX năm 2018” đã bế mạc, tạo nên một mùa giải thành công.
Giải Vật dân tộc thu hút đông đảo du khách, khán giả theo dõi.
Ảnh: Hoàng Tâm

Giải năm nay có sự tham gia của 8 đoàn vận động viên gồm: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Công an Nhân dân, Thái Nguyên, Nghệ An, Hiệp hội Vật dân tộc Kinh Bắc, Tuyên Quang ở 2 lứa tuổi từ 12 - 15 tuổi, từ 16 - 18 tuổi và tranh tài ở 14 bộ huy chương.
 
Trong các ngày thi đấu sôi nổi, giải vô địch vật dân tộc có nhiều trận đấu hay, các đô vật đã cống hiến cho khán giả những thế vật, miếng vật đẹp; cùng với sự làm việc công tâm của Ban Tổ chức và Tổ trọng tài, giải đấu đã kết thúc tốt đẹp.

 
Các đô vật tham gia thi đấu, tranh tài ở 2 lứa tuổi từ 12 - 15 tuổi và từ 16 - 18 tuổi. Ảnh: Hoàng Tâm 

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao 14 bộ huy chương cho các vận động viên thi đấu xuất sắc ở từng hạng cân. Về giải toàn đoàn: Giải Nhất thuộc về Đoàn Hà Nội (5 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ); Giải Nhì thuộc về Đoàn Bắc Giang (3 HCV, 3 HCB, 6 HCĐ); Giải Ba thuộc về Đoàn Nghệ An (2 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ); 2 Giải Khuyến khích thuộc về Đoàn Công an Nhân dân (2 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ) và Đoàn Vĩnh Phúc (2 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ).
 
Ban Tổ chức trao huy chương cho các đô vật thuộc lứa tuổi trẻ. Ảnh: Hoàng Tâm 

Giải Vật dân tộc lần này đã thu hút khoảng 6.000 du khách, khán giả quan tâm, cổ vũ, động viên các đô vật; góp phần gìn giữ, phát triển và quảng bá về môn thể thao truyền thống mang tinh thần thượng võ của dân tộc.
 
Ban tổ chức tặng cờ thi đua cho các đơn vị có thành tích cao trong giải vật dân tộc trẻ và thiếu niên năm 2018. Ảnh: Hoàng Tâm 
 
Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Nhằm động viên thúc đẩy phong trào tập luyện môn Vật dân tộc trong đông đảo nhân dân, nhất là tầng lớp thanh thiếu niên, nhằm rèn luyện sức khỏe, bảo tồn và phát huy truyền thống Văn hoá - Thể thao của dân tộc, đồng thời đáp ứng nhu cầu thưởng thức môn thể thao truyền thống của nhân dân, tăng cường sự giao lưu giữa các vận động viên, đơn vị và nhân dân địa phương; góp phần quảng bá, giao lưu gắn kết thể thao dân tộc trong “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
  Hoàng Tâm
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: