Thứ 3, 19/02/2019, 14:36 GMT+7
Bế mạc Festival Huế 2018
09:58, 03/05/2018
Tối 2/5, tại Quảng trường Ngọ Môn - Đại Nội, Huế, đã diễn ra lễ bế mạc Festival Huế lần thứ X - 2018 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế 1 điểm đến 5 di sản". Sau 6 ngày tổ chức (từ 27/4 - 2/5), Festival Huế thu hút hàng vạn công chúng và khách du lịch tham dự.
Quang cảnh đêm bế mạc Festival Huế 2018. Ảnh: Hồ Cầu – TTXVN

Tiết mục "Đại nhạc Tam luân cửu chuyển" tôn vinh Nhã nhạc Huế; Liên khúc hát múa "Thương về xứa Huế và Khúc ca Festival", cùng màn hiệu ứng pháo hoa mở đầu cho đêm bế mạc Festival Huế 2018. 

Chương trình nghệ thuật của các đoàn về dự Festival Huế 2018 trong đêm bế mạc. Ảnh: Hồ Cầu – TTXVN

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng ban Tổ chức cho biết " Festival Huế lần thứ X - 2018 là sự kiện ý nghĩa tại vùng đất cố đô Huế, đã khép lại sau những ngày diễn ra sôi động, hấp dẫn, đầy ấn tượng ".

Chương trình nghệ thuật của các đoàn về dự Festival Huế 2018 trong đêm bế mạc. Ảnh: Hồ Cầu – TTXVN

Festival Huế 2018 với những chương trình nghệ thuật hấp dẫn đa sắc màu, các lễ hội văn hóa ấn tượng. Chương trình quy tụ những giá trị truyền thống và nghệ thuật đương đại mang hơi thở cuộc sống nhiều vùng miền di sản văn hóa đặc sắc của Việt Nam và các quốc gia. Lễ hội áo dài vốn đã đi vào lòng công chúng nay càng tôn vinh vẻ đẹp truyền thống dân tộc qua sự sáng tạo của các nhà thiết kế trên cả nước. Đặc biệt lần này, chương trình nghệ thuật "Âm vọng sông Hương" tái hiện vòng đời con người trên sông nước, "Văn hiến Kinh kỳ" đã mang lại cho chúng ta trải nghiệm hoàn toàn khác, tôn vinh những công lao mở mang bờ cõi của các bậc tiền nhân. 

Chương trình nghệ thuật của các đoàn về dự Festival Huế 2018 trong đêm bế mạc. Ảnh: Hồ Cầu – TTXVN

Chương trình quảng diễn đường phố "Sắc màu văn hóa" là sự đồng điệu trong dòng chảy văn hóa âm nhạc và vũ nhạc qua ngôn ngữ không biên giới tạo nên điểm nhấn quan trọng cho Festival Huế 2018. Cố đô Huế vốn yên tĩnh nay trở nên sống động hơn với các chương trình tiêu biểu, hấp dẫn tạo cho Festival Huế lần thứ X - 2018 một không gian rực rỡ sắc màu, đầy sôi động, khắc họa đậm nét một vùng di sản. 

Chương trình nghệ thuật của đoàn Mông Cổ trong đêm bế mạc Festival Huế 2018. Ảnh: Hồ Cầu – TTXVN
 
Đêm bế mạc Festival Huế 2018 với các tiết mục hát múa: “Một chút Huế thương”, “Chợ phiên gặp gỡ”, “Vó ngựa thảo nguyên”, “Sóng Hương Giang”, “Quê hương tình yêu và tuổi trẻ”… và màn pháo hoa nghệ thuật thay lời giã bạn.
Quốc Việt 
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: