Vaccine của Johnson & Johnson có tác dụng chống lây nhiễm trong 6 tháng

Hãng Johnson & Johnson ngày 6/1 thông báo một nghiên cứu từ số liệu thực tế cho thấy loại vaccine ngừa COVID-19 liều một mũi duy nhất của hãng có tác dụng chống lây nhiễm và nhập viện trong vòng 6 tháng.

Vaccine cua Johnson & Johnson co tac dung chong lay nhiem trong 6 thang hinh anh 1Vaccine phòng COVID-19 của Johnson & Johnson. Ảnh: AFP/ TTXVN

Nghiên cứu do Johnson & Johnson tài trợ, dựa trên dữ liệu của 168 triệu người, được tiến hành từ ngày 1/1- 7/9/2021, trước khi biến thể Omicron được phát hiện. Hiện nghiên cứu chưa được giới chuyên gia đánh giá độc lập.

Trong thông báo, Johnson & Johnson cho biết tác dụng chống lây nhiễm của vaccine do hãng phát triển chỉ bắt đầu suy giảm khả năng bảo vệ từ tháng thứ 4, so với từ tháng thứ 2 như các loại vaccine tiêm hai mũi của các hãng đối thủ Pfizer/BioNTech hay Moderna. Cũng theo Johnson & Johnson, nghiên cứu không phát hiện tình trạng suy giảm tác dụng ngăn bệnh trở nặng của cả 3 loại vaccine nói trên.

Phong Hà

Tin liên quan

Sống chung an toàn với COVID-19: Hãng Moderna và Johnson&Johnson công bố dữ liệu về liều vaccine tăng cường

Ngày 12/10, các hãng dược phẩm Moderna và Johnson&Johnson (J&J) của Mỹ đều công bố dữ liệu về liều vaccine tăng cường của mình trong bối cảnh ủy ban cố vấn của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ nhóm họp trong hai ngày 13-14/10 để thảo luận về vấn đề này.Đề xuất