U-19 Việt Nam giành 1 điểm quý giá trong trận với U-19 UAE

HLV trưởng đội U19 Việt Nam trả lời các câu hỏi của phóng viên báo chí. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Với lợi thế của một đội bóng đã có 3 điểm, các miếng phản công của những học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn khiến khung thành đối phương luôn đặt trong tình trạng báo động trong 45 phút đầu tiên. 

Trong một tình huống dàn xếp tấn công chớp nhoáng, nhận đường chuyền từ cánh trái của Quang Hải, Minh Dĩ băng vào đệm bóng mở tỷ số cho U-19 Việt Nam. Sau khi có được bàn thắng, các cầu thủ Việt Nam càng có thêm điều kiện để lui về phần sân nhà chơi phòng ngự phản công. 

Tuy nhiên, trong một tình huống truy cản trong vòng cấm địa, trung vệ Trọng Đài đã bị trọng tài bắt lỗi và bị thổi phạt đền. Trên chấm sút phạt 11m, Husain Abdulla thực hiện thành công quả phạt 11m san bằng tỷ số 1-1 cho U19 UAE.

Phải chơi với thế 10 người khi trận đấu còn tới khoảng 30 phút, các cầu thủ trẻ của Việt Nam đã đối diện với nhiều khó khăn. 

Tuy nhiên, với tinh thần chiến đấu kiên cường, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đã xuất sắc bảo toàn được trận hoà 1-1, qua đó mang về 1 điểm quý giá để mở rộng khả năng đi tiếp trước khi bước vào trận đấu cuối cùng với U-19 Iraq.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Nếu bạn xem trận đấu này, có thể thấy rõ chúng tôi có rất nhiều vấn đề. Chúng tôi đã không chơi mạnh mẽ như 45 phút đầu tiên và bạn cần phải xem lại tình huống thổi phạt đền của trọng tài. Tuy nhiên, giờ là lúc tôi tập trung cho trận đấu tới với Iraq. Chúng tôi đã chơi thiếu người trong gần như cả hiệp 2 và tôi biết các học trò đã gặp rất nhiều khó khăn. Tôi nghĩ một điểm có được là rất cần thiết và chúng tôi cần phải chuẩn bị tốt cho trận đấu cuối cùng của vòng bảng".

Trong khi đó, HLV Jakub Dovalil của tuyển U-19 UEA cũng đã phân tích về thế trận cũng như những tình huống quyết định của trận đấu. 

Ông nói: "Đây là một trận hoà có những điểm tương đồng với trận đấu đầu tiên của chúng tôi với Iraq. Chúng tôi có cơ hội đầu tiên để mở tỷ số song chúng tôi đã bỏ lỡ và chúng tôi mắc lỗi trong bàn thua. Tỷ số hoà không phản ánh đúng thế trận nhưng tuyển U-19 Việt Nam đã chơi phòng ngự hiệu quả".
 

Đề xuất