Tuyên Quang tặng hơn 16.500 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công

Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), tỉnh Tuyên Quang tặng hơn 16.500 suất quà cho gia đình chính sách, người có công; trong đó có 7.934 suất quà của Chủ tịch nước và hơn 8.600 suất quà của tỉnh.

Tuyen Quang tang hon 16.500 suat qua cho cac gia dinh chinh sach, nguoi co cong hinh anh 1Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm tặng quà cho người có công tại thành phố Tuyên Quang. Ảnh: TTXVN phát

Đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm khẳng định, Tỉnh ủy, các cấp, các ngành, địa phương của tỉnh luôn ghi nhớ công lao to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách ưu đãi đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và người có công với cách mạng.

Tuyen Quang tang hon 16.500 suat qua cho cac gia dinh chinh sach, nguoi co cong hinh anh 2Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn thăm hỏi mẹ liệt sỹ Trần Thị Minh Nga, tổ 5, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang. Ảnh: TTXVN phát

Công tác đền ơn đáp nghĩa đã trở thành việc làm thường xuyên của cả hệ thống chính trị, huy động sự tham gia tích cực của toàn dân, góp phần thiết thực trong việc chăm lo, hỗ trợ thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng có cuộc sống ổn định và ngày càng được nâng cao.

Tuyen Quang tang hon 16.500 suat qua cho cac gia dinh chinh sach, nguoi co cong hinh anh 3Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tuyên Quang Lê Thị Kim Dung trao quà cho bà Hà Thị An, mẹ liệt sỹ Bùi Văn Thuật, ở xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên. Ảnh: TTXVN phát

Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vận động con cháu xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đi đầu trong các phong trào, hoạt động vì sự phát triển của quê hương, đất nước.

Tỉnh Tuyên Quang đang thực hiện chế độ trợ cấp hằng tháng cho gần 7.000 người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng.

Quang Cường

Tin liên quan

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7: Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trao tặng Nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), chiều 23/7, tại Thanh Hóa, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức chương trình trao tặng Nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, thương binh và thân nhân người có công.


Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm gia đình chính sách tại Thừa Thiên Huế và Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023) và dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2023 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 22/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn công tác của Trung ương đã viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm các gia đình chính sách tại tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị.


Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Hà Tĩnh

Ngày 22/7, kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến huyện Đức Thọ, Cẩm Xuyên thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đến các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh để dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.


Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Đảng, Nhà nước, nhân dân mãi mãi khắc ghi, tri ân người có công

Sáng 22/7, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2023. Hội nghị do Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).Đề xuất