Tuyên Quang: Hai trẻ em bị đuối nước thương tâm

Ngày 1/7, tại hồ thủy lợi Cây Cọ, thuộc thôn 10, xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai trẻ em tử vong.

Tuyen Quang: Hai tre em bi duoi nuoc thuong tam hinh anh 1Lãnh đạo UBND tỉnh Tuyêm Quang cùng các cấp chính quyền thăm hỏi, động viên tinh thần gia đình các nạn nhân. Ảnh TTXVN

Nạn nhân là em Hoàng Minh Quân (sinh năm 2013) và em Hoàng Văn Luân (sinh năm 2014) cùng trú tại thôn 10, xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang. Hai em đều là học sinh Trường Tiểu học Lưỡng Vượng. Trước đó, khoảng 10 giờ cùng ngày, người thân trong gia đình các em đi làm ruộng về không thấy hai em ở nhà nên đã đi tìm. Khi đến hồ thủy lợi Cây Cọ, phát hiện 2 chiếc xe đạp trên bờ và dép của các em, xác định hai em bị đuối nước, gia đình các em cùng người dân trong thôn đã tổ chức tìm kiếm và đã tìm thấy thi thể của hai em.

Tuyen Quang: Hai tre em bi duoi nuoc thuong tam hinh anh 2Ông Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang (trái ảnh) đến thăm hỏi và hỗ trợ cho gia đình có em nhỏ bị đuối nước. Ảnh TTXVN phát

Ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, lãnh đạo UBND tỉnh Tuyên Quang đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần gia đình hai em. Các cấp chính quyền và các tổ chức chính trị, xã hội đã hỗ trợ mỗi gia đình hơn 20 triệu đồng.

Sự việc là lời cảnh báo các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn nữa trong việc quản lý, chăm sóc, bảo vệ con em; nâng cao kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, trang bị cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, nhất là trong dịp nghỉ hè.

Vũ Quang

Tin liên quan

Lai Châu chủ động phòng, chống đuối nước cho trẻ em

Lai Châu là tỉnh có hệ thống sông, suối, ao, hồ dày đặc. Do điều kiện kinh tế khó khăn, nhất là những địa bàn vùng sâu vùng xa, các em nhỏ còn thiếu sân chơi trong dịp hè nên thường xuyên ra khu vực sông, suối chơi, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước ở trẻ. Để phòng tránh, hạn chế tối đa hậu quả do đuối nước gây ra đối với trẻ, tỉnh đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh tuyên truyền người dân, trẻ em nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước.


Quảng Ninh: Liên tiếp xảy ra đuối nước, ba trẻ em tử vong

Ngày 20/6, đại diện phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết, tại khu vực bể bơi khu Thác Mơ, phường Minh Thành vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 1 nam sinh tử vong, 1 nạn nhân khác đã may mắn được cứu sống. Hiện tại, thi thể nạn nhân xấu số đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.Đề xuất