Tuyên Quang biểu dương 76 cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn tỉnh

Sáng 8/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu, giai đoạn 2018-2023.

Tuyen Quang bieu duong 76 can bo cong doan co so tieu bieu toan tinh hinh anh 1Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang trao khen thưởng cho các cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu. Ảnh: Quang Cường

Trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang hiện có 902 công đoàn cơ sở, trong đó, khu vực hành chính sự nghiệp có 772 đơn vị, khu vực sản xuất kinh doanh có 130 đơn vị. Trong những năm qua, hoạt động của các công đoàn cơ sở đã được đổi mới về nội dung, phương thức, sát với thực tế và phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng cơ sở, thiết thực với đoàn viên, người lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa ổn định trong từng đơn vị, doanh nghiệp.

Việc thực hiện chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động được các công đoàn cơ sở chú trọng. Các phong trào thi đua yêu nước đã được nhiều công đoàn cơ sở vận dụng sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của cơ quan, đơn vị, mang lại hiệu quả thiết thực như: Phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo; Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn; Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động; Giỏi việc nước, đảm việc nhà...

Hội nghị đã tổ chức tọa đàm để các cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương 76 cá nhân là những chủ tịch và phó chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động giai đoạn 2018-2023 được các cấp công đoàn bình xét, đề xuất.

Đây là những tấm gương có nhiều đóng góp trong việc đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động của công đoàn, có nhiều sáng tạo trong triển khai các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác công đoàn trong tình hình mới.

Quang Cường


Đề xuất