Tuyên dương sinh viên Lào – Campuchia tiêu biểu

Đây là những tấm gương điển hình, có thành tích nổi bật trong học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện thể chất cũng như tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, hoạt động động tình nguyện của thành phố. Các tấm gương được tuyên dương là những gương điển hình được lựa chọn từ hơn 450 sinh viên Lào – Campuchia đang theo học tại 21 trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. 

Trao Bằng khen cho các sinh viên Lào – Campuchia tiêu biểu. Ảnh: An Hiếu- TTXVN


Chia sẻ với các sinh viên Lào – Campuchia khi học tập xa quê hương, anh Lâm Đình Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh mong rằng các bạn sinh viên hãy an tâm vì lãnh đạo thành phố cũng như các tổ chức Đoàn – Hội thành phố luôn bên cạnh chăm lo đời sống vật chất, tinh thần hỗ trợ các bạn vượt qua khó khăn, học tập tốt. Đặc biệt, tổ chức Đoàn - Hội thành phố thường xuyên tổ chức các chương trình, hoạt động dành cho sinh viên ba nước, qua đó để thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa dân tộc ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia. 

Anh Lâm Đình Thắng hy vọng, trong thời gian học tập tại thành phố, các bạn sinh viên Lào – Campuchia sẽ có những trải nghiệm thú vị và có tình cảm thật đẹp với người dân, thanh niên Việt Nam. Các sinh viên Lào – Campuchia đang học tập tại thành phố tiếp tục là những người vun đắp cho tình hữu nghị các dân tộc Việt Nam – Lào – Campuchia trong thời gian tới. 

Qua 11 năm tổ chức, đến nay, chương trình đã tuyên dương 335 sinh viên Lào – Campuchia tiêu biểu, trong số đó có 6 sinh viên Lào đã 4 lần liên tiếp được tuyên dương./. 
Đề xuất