Tuyên dương 22 gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020

Tối 20/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức tuyên dương "Gia đình trẻ tiêu biểu" năm 2020.

Tuyen duong 22 gia dinh tre tieu bieu nam 2020 hinh anh 1Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn phát biểu. Ảnh: Văn Điệp - TTXVN

Tham dự có Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong; Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn; đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Là một trong những hoạt động nhằm triển khai phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2020), chương trình lần đầu tiên được tổ chức với mục đích biểu dương, tôn vinh những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu; xây dựng, lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tăng cường nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội.

Tuyen duong 22 gia dinh tre tieu bieu nam 2020 hinh anh 2Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong (bên trái) và Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài (bên phải) tuyên dương các gia đình trẻ tiêu biểu. Ảnh: Văn Điệp - TTXVN

Hoạt động còn góp phần phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển; vận động hội viên, thanh niên tích cực xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Dù được triển khai đúng vào thời điểm cả nước chung tay phòng, chống đại dịch COVID-19, song chỉ trong hơn một tháng, chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp, ngành, các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên. Ban Tổ chức nhận được rất nhiều hồ sơ ứng cử gửi về tham gia từ các gia đình trên 20 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tuyen duong 22 gia dinh tre tieu bieu nam 2020 hinh anh 3 Giao lưu với các gia đình trẻ tiêu biểu. Ảnh: Văn Điệp -TTXVN

Dựa trên các tiêu chí, Hội đồng bình xét đã lựa chọn được 22 gia đình để tuyên dương "Gia đình trẻ tiêu biểu" năm 2020. Các gia đình được tuyên dương đều là gia đình trẻ ở độ tuổi không quá 35 tuổi, được chính quyền và quần chúng nhân dân ghi nhận, được nhận Giấy khen Gia đình văn hóa giai đoạn 2017 – 2019. Các thành viên bố, mẹ và các con mang quốc tịch Việt Nam, trong đó bố và mẹ kết hôn theo đúng Luật Hôn nhân và gia đình.

Thành phần các gia đình được tuyên dương khá đa dạng, có bố và mẹ là cán bộ, công nhân viên chức, chủ doanh nghiệp, giáo viên, bác sỹ, dược sỹ, công an, quân nhân, phóng viên, sản xuất kinh doanh, làm nông nghiệp...

Tuyen duong 22 gia dinh tre tieu bieu nam 2020 hinh anh 4Giao lưu với các gia đình trẻ tiêu biểu. Ảnh: Văn Điệp – TTXVN

Đặc biệt, các thành viên trong 22 gia đình trẻ được tuyên dương dịp này đều có nhiều nỗ lực, cố gắng, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả; thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ, giáo dục con cái.

Khẳng định động lực từ hạnh phúc gia đình đã giúp các bạn trẻ tích cực hơn trong lao động, công tác và có những cống hiến, đóng góp xuất sắc cho xã hội, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, hạnh phúc của một gia đình trẻ sẽ có muôn vàn khó khăn, thử thách, nhưng điều đó sẽ tôi luyện nên những giá trị bền vững của mỗi gia đình, góp phần tạo dựng nên một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Tuyen duong 22 gia dinh tre tieu bieu nam 2020 hinh anh 5Các gia đình trẻ tiêu biểu được tuyên dương. Ảnh: Văn Điệp – TTXVN

Gửi lời chúc mừng tới 22 gia đình trẻ tiêu biểu được tuyên dương dịp này, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn mong muốn các gia đình trẻ tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp của truyền thống gia đình Việt Nam, tiếp nhận những yếu tố tích cực của gia đình trong thời kỳ mới, lan tỏa tới nhiều hơn nữa các gia đình trẻ những thông điệp, câu chuyện đẹp về xây dựng gia đình hạnh phúc và cống hiến cho xã hội.

Tại Lễ tuyên dương, 22 gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020 đã được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Kỷ niệm chương của chương trình và nhiều phần thưởng giá trị.

Trước đó, các đại biểu được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt và biểu dương; tham quan Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham gia hoạt động "Teambulding gia đình hạnh phúc" và tham quan một số địa danh tại Hà Nội.

Hiền Hạnh

Tin liên quan

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt gia đình trẻ tiêu biểu 2020

Ngày 19/6, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp đoàn đại biểu dự chương trình tuyên dương Gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020. Đây là những gia đình có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn để xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.


Tôn vinh các giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 19/6 cho biết: Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2018 với chủ đề “Gia đình - điểm tựa yêu thương” sẽ diễn ra tại Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam từ ngày 22-24/6 với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Đề xuất