Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh chung tay bảo vệ môi trường

Chương trình được triển khai rộng khắp tại 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố ứng với các công việc cụ thể của mỗi địa phương nhằm tuyên truyền và bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Cụ thể như dọn dẹp vệ sinh môi trường tại khu dân cư, chung cư, tuyến hẻm; xóa quảng cáo rao vặt; xây dựng tuyến hẻm “Văn minh - Sạch đẹp - An toàn”, chung cư “Văn minh - Sạch đẹp - An toàn”; thực hiện cải thiện cảnh quan, cải tạo điểm tồn đọng rác trên địa bàn, xây dựng không gian xanh tại các điểm đen ô nhiễm trên địa bàn; hướng dẫn người dân thực hiện phân loại rác tại nguồn…
Các bạn trẻ Thành phố Hồ Chí Minh làm vệ sinh môi trường tại tuyến Rạch Môn (quận Thủ Đức). Ảnh: Thu Hoài - TTXVN


Anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chương trình thu hút sự tham gia tích cực của đoàn viên, thanh niên và sự góp sức của người dân thành phố. Hành động thiết thực này thể hiện thái độ, trách nhiệm của tuổi trẻ thành phố trong việc chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp thêm những dấu ấn của tuổi trẻ thành phố trong Tháng thanh niên 2018.

Đánh giá cao việc triển khai và phát huy chương trình Ngày Chủ nhật xanh tại Thành phố Hồ Chí Minh, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn chia sẻ, với chương trình này tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia tích cực cùng tuổi trẻ cả nước chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. 

Anh Lê Quốc Phong (thứ 4 từ trái qua), Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cùng đại diện các đơn vị tổ chức tặng hoa cho các đội hình tình nguyện tham gia ngày Chủ nhật xanh tại quận Thủ Đức. Ảnh: Thu Hoài - TTXVN


Đây là một trong những nội dung trọng tâm trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Trong đó, Đoàn thanh niên các cấp luôn có những giải pháp sáng tạo, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên cũng như động viên được các tầng lớp nhân dân cùng chung tay góp sức thực hiện hiệu quả nội dung này./.
Thu Hoài

Đề xuất