Tuổi trẻ Sơn La chung tay tổ chức chương trình "Tết ấm vùng cao"

Ban tổ chức trao hơn 100 phần quà tặng các hộ nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn. Ảnh: Diệp Anh - TTXVN

Anh Nguyễn Duy Dũng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La, cho biết, chương trình nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, hội viên tham gia các hoạt động an sinh xã hội trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý. Từ đó, chương trình góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên các dân tộc trên địa bàn; củng cổ, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; đồng thời chương trình chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo Tết cho người dân, nhất là các hộ nghèo và đối tượng chính sách, với tinh thần "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau".

Sam Kha là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Sốp Cộp, với 98% cư dân là đồng bào dân tộc Mông, 2% là đồng bào dân tộc Thái. Cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, vất vả. Tại chương trình, Ban tổ chức đã thăm, chúc Tết các thầy cô; trao tặng công trình sân chơi, bếp ăn cho các em học sinh tại Trường mầm non Sơn Ca - điểm trường bản Huổi Mi, xã Sam Kha.

Tổ chức các chương trình vui chơi như thi gói bánh chưng, giã bánh dày, thi bắn nỏ, đánh cù, kéo co...; giao lưu văn hóa văn nghệ đặc sắc, rộn ràng sắc xuân mới với chủ đề "Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới". Ảnh: Diệp Anh - TTXVN

Cô giáo Quàng Thị Dương, Hiệu trưởng Trường mầm non Sơn Ca, chia sẻ niềm vui và sự phấn khởi. Với cô, công trình sân chơi, bếp ăn được chương trình trao tặng hôm nay rất có ý nghĩa, đặc biệt là tại điểm trường xa trung tâm xã nhất như Huổi Mi. Từ nay, điểm trường có thể thực hiện việc nấu ăn bán trú tại chỗ, chăm lo tốt hơn cho việc ăn ngủ của các em học sinh.

Cô Quàng Thị Dương chia sẻ thêm, chương trình được tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý là lời động viên, khích lệ tinh thần các thầy cô bám trường, bám lớp, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm học 2019 - 2020, toàn trường phấn đấu nâng cao tỷ lệ đưa trẻ tới lớp, nhất là đối với học sinh vùng sâu, vùng xa.

Thi gói bánh chưng trong chương trình. Ảnh: Diệp Anh - TTXVN
 
Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn, vất vả với bà con đồng bào các dân tộc nơi đây, Ban tổ chức đã trao 100 phần quà tặng các hộ nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn với hy vọng chung tay cùng sưởi ấm Tết vùng cao cho bà con, để bà con đón một cái Tết thêm ấm no, hạnh phúc. Cùng với đó, Ban tổ chức đã tổ chức các chương trình vui chơi như thi gói bánh chưng, giã bánh dày, thi bắn nỏ, đánh cù, kéo co...; giao lưu văn hóa văn nghệ đặc sắc, rộn ràng sắc xuân mới với chủ đề "Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới".
Diệp Anh
 

Đề xuất