Tuổi trẻ Bạc Liêu mang yêu thương về xã nghèo Ninh Thạnh Lợi

Theo đó, Chương trình về nguồn tặng 10 suất quà cho gia đình chính sách; tặng 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; chỉnh trang hơn 3,2km tuyến lộ bê tông; phát quang tuyến đường trước Khu căn cứ Tỉnh ủy; tặng 50 bao xi măng; thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng minh nhân dân cho người dân…
Tỉnh Đoàn Bạc Liêu trao các phần quà cho các hộ gia đình chính sách. Ảnh: Nhật Bình - TTXVN.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu Lê Thị Ngọc Linh khẳng định: Các công trình, phần việc thanh niên thể hiện tấm lòng của tuổi trẻ Bạc Liêu hướng về cội nguồn, thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ hôm nay đối với những hy sinh, mất mát của người dân khu căn cứ xưa, vì sự bình yên, hạnh phúc cho thế hệ hôm nay.

Với mong muốn biến nhận thức thành hành động, các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia chuyến về nguồn lần này sẽ đem hết khả năng, sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình để hoàn thành các chương trình, phần việc một cách tích cực và có hiệu quả, tạo nên ấn tượng tốt đẹp với chính quyền và người dân địa phương với phương châm “Đến dân mến, ở dân thương, đi dân nhớ”.
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bạc Liêu Lê Thị Ngọc Linh tặng quà cho hộ gia đình chính sách. Ảnh: Nhật Bình - TTXVN.
 
Bạn Huỳnh Ngọc Như, sinh viên trường Đại học Bạc Liêu cho biết thường xuyên tham gia các hoạt động do Đoàn thanh niên phát động. Khi tham gia các hoạt động này, đoàn viên, thanh niên không chỉ phát huy sức trẻ, góp một phần công sức nhỏ bé để xây dựng quê hương thêm tươi đẹp, trải nghiệm cuộc sống mà còn để lại nhiều hình ảnh đẹp với người dân.
Ban tổ chức trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Ảnh: Nhật Bình - TTXVN.
 
Ông Danh Văn Miết, ngụ tại xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân bày tỏ niềm vui và cảm ơn các đoàn viên, thanh niên thuộc lực lượng Công an đã xuống xã làm giấy chứng minh nhân dân miễn phí cho người dân,  giúp bà con không phải đi lại xa xôi và mất các khoản chi phí khác.
Lực lượng đoàn viên, thanh niên thực hiện sửa hơn 3,2 km tuyến đường bê tông nông thôn. Ảnh: Nhật Bình - TTXVN.
 
Tại chương trình, ông Ong Văn Long - Phó Bí thư Đảng ủy xã Ninh Thạnh Lợi khẳng định: Mỗi hoạt động, mỗi việc làm của các bạn đều thể hiện tình cảm, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với quê hương đất nước, đối với xã Ninh Thạnh Lợi. Quá trình tham gia các hoạt động của các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả nhưng với tinh thần của tuổi trẻ, gắn bó chặt chẽ với nhân dân, chúng ta sẽ quyết tâm vượt qua và gặt hái được những thành công tốt đẹp./.
     Nhật Bình

Đề xuất