Tưng bừng lễ hội Nghinh Ông ở Bạc Liêu

Tưng bừng khai hội Nghinh Ông Hòa Bình – Bạc Liêu.
Ảnh: Nhật Bình – TTXVN

Lễ hội Nghinh Ông là lễ hội truyền thống của ngư dân vùng ven biển được địa phương duy trì tổ chức định kỳ hàng năm nhằm cầu cho mưa thuận gió hòa trong những chuyến đi biển đánh bắt được nhiều tôm, cá.

Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian, giao lưu của ngư dân nhiều tỉnh thành ven biển, thả tôm giống ra biển nhằm ý thức ngư dân bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Đặc biệt là lễ diễu hành đón Ông từ ngoài biển vào lăng để làm lễ cúng tế, tạ ơn theo phong tục tập quán của ngư dân tại địa phương.

Tưng bừng khai hội Nghinh Ông Hòa Bình – Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Bình – TTXVN

Ngoài các hoạt động văn hóa truyền thống của ngư dân, lễ hội còn là dịp để tỉnh Bạc Liêu quảng bá hình ảnh, giới thiệu các điểm du lịch sinh thái ven biển, phong tục, tập quán của ngư dân Bạc Liêu với ngư dân, du khách phương xa.
Tưng bừng khai hội Nghinh Ông Hòa Bình – Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Bình – TTXVN

Lễ hội Nghinh Ông được tổ chức nhằm thỏa mãn đời sống tâm linh không chỉ bà con địa phương, đồng thời phục vụ rất đông khách du lịch đến từ các địa phương lân cận như Cà Mau, Sóc Trăng, Kiên Giang… Các cấp chính quyền địa phương đã phối hợp với ban trị sự lăng Ông thực hiện tốt công tác tổ chức lễ hội nhằm thu hút đông đảo khách du lịch gần xa.

Tưng bừng khai hội Nghinh Ông Hòa Bình – Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Bình – TTXVN

Lễ hội Nghinh Ông diễn ra đến hết ngày 25/2.
Nhật Bình


Đề xuất