Tưng bừng giải đua thuyền rồng trên biển Đầm Nại

Sáng 22/7, tại khu vực biển Đầm Nại, UBND huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn tổ chức giải đua thuyền rồng trên biển. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa du lịch hè Ninh Hải 2023. Giải đấu thu hút đông đảo các vận động viên, người dân và du khách về tham dự.

Tung bung giai dua thuyen rong tren bien Dam Nai hinh anh 1Các đội đua thuyền rồng tranh tài trên biển Đầm Nại, huyện Ninh Hải. Ảnh: TTXVN phát

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Khắc Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải nhấn mạnh, giải đua thuyền rồng trên Đầm Nại năm 2023 được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các vận động viên trên địa bàn có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau; đồng thời qua đó tăng cường các hoạt động kích cầu quảng bá, xúc tiến tiềm năng thế mạnh du lịch biển để hướng tới đa dạng hóa các hoạt động phát triển du lịch trên địa bàn huyện Ninh Hải.

Giải đua thuyền rồng trên biển Đầm Nại diễn ra bao gồm 2 nội dung, ở nội dung thứ nhất với sự tranh tài của 10 đội thuyền gồm: Tri Thủy, Khánh Hội, Tân An, Khánh Chữ 1, Ninh Chữ 2, Mỹ Tân 1, Mỹ Tân 2, Vĩnh Hải, CPL Vĩnh Hải và Đông Hải, để chọn 6 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Nội dung thứ hai là màn biểu diễn của 6 đội thuyền.

Tung bung giai dua thuyen rong tren bien Dam Nai hinh anh 2Ban Tổ chức trao Cup cho đội Ninh Chữ 2 giành giải Nhất đua thuyền rồng trên biển Đầm Nại năm 2023. Ảnh: TTXVN phát

Mỗi đội thuyền rồng có 22 vận động viên tham gia tranh tài ở cự ly 1.000 mét. Sau tiếng còi đua xuất phát, các đội đua nhanh chóng chèo thuyền vượt lên trên với nhiều lần bứt tốc quyết liệt trong sự reo hò, cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Bằng bản lĩnh, sự quyết tâm và phối hợp nhịp nhàng, đội thuyền rồng Ninh Chữ 2 đã giành được giải Nhất, đội thuyền rồng Khánh Hội giành giải Nhì, đội thuyền rồng Khánh Chữ 1 giành giải Ba; các đội thuyền rồng Tri Thủy, Đông Hải, Tân An giành giải Khuyến khích.

Được biết, giải đua thuyền là loại hình thể thao dân gian được phổ biến rộng rãi trong các cuộc thi đấu thể thao của cả nước nói chung, nhân dân vùng biển nói riêng và là một trong những môn thi thu hút được nhiều khán giả yêu thích ở Ninh Thuận. Đặc biệt, tại huyện Ninh Hải, môn thi đấu đua thuyền rồng được duy trì, phát triển ngày một mạnh mẽ và trở thành giải truyền thống, đây là môn thể thao mũi nhọn của địa phương luôn đạt được thành tích cao tại các giải đấu.

Nguyễn Thành

Tin liên quan

Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019:

Trong khuôn khổ Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019, sáng 30/4, tại biển Ninh Chữ (Ninh Thuận) đã diễn ra chương trình đua thuyền rồng với sự tham gia của 4 đội đua đến từ hai huyện ven biển Thuận Nam và Ninh Hải.Đề xuất