Tưng bừng các chợ hoa Tết ở Thành phố Hồ Chí Minh


         Thuyền hoa miền Tây cập bến Bình Đông-Mể Cốc-Q8 , Tp. Hồ Chí Minh

Các chợ hoa truyền thống như Hôi chợ hoa Tao Đàn, đường hoa Nguyễn Huệ, Hội chợ hoa Bình Điền…được tổ chức chu đáo phục vụ nhân dân vui xuân. Đặc biệt những năm gần đây chợ hoa sông nước thuộc bến Bình Đông-Mễ Cốc ( Quận 8) “trên bến , dưới thuyền” hoa rất hấp dẫn khách mua hoa và các loại cây kiểng từ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSC)..

Các phương tiện tấp nập vận chuyển hoa từ Miền Tây lên chợ hoa  Bình Đông-Mễ Cốc.

Nguồn hoa tại các chợ hoa năm nay được cung cấp từ các vườn hoa ỏ huyện Củ Chi, Quận 12 và nhiểu vựa hoa lớn đến từ các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL. Giá hoa năm nay vừa phải, không tăng, không giảm nên rất phù hợp với sở thích từng loại hoa và "túi tiền" của người mua hoa xuân. Việc bố trí các chợ hoa cũng khá hợp lý, thuận lợi, tránh ùn tắc giao thông. 

          Trên bến ,dưới thuyền hoa đặc thù sông nước Tp. HCM

Đặc biệt, năm nay, UBND quận 8 đã cho khai thác dòng kênh Bến Nghé – Lò Gốm thuộc bến Bình Đông - Mể Cốc thành chợ hoa Xuân mang đặc thù sông nước của Thành phố Hồ Chí Minh. Chợ hoa Bình Đông- Mễ Cốc được bố trí từ cầu Chà Và ngược lên kênh Lò Gốm phục vụ hàng ngàn phương tiện ghe thuyền vận chuyển hoa từ các tỉnh ĐBSCL đến chợ hoa này.

             Mua bán hoa nhộn nhịp chợ hoa Bình Đông-Mễ Cốc

Chợ hoa này đã thu hút hàng trăm nhà trồng hoa nổi tiếng vùng sông nước ở các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Tháp… với nhiều loại hoa khác nhau. Chủ lực vẩn là hoa mai vàng, mai tứ quý, mai trắng, mai có hoa 12 cánh, 5 cánh, cây kiểng, quất kiểng, boong sai … Kế đến là các loại hoa cúc, hoa lang, hoa vạn thọ, hoa mồng gà ngũ sắc…, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.
 
                 Nhộn nhịp chợ hoa sông nước Bình Đông-Mễ Cốc 

             Một góc chợ hoa sông nước tại bến Bình Đông - Mễ Cốc. 
 


Đề xuất