Tuần lễ trái cây và đặc sản Đồng Tháp: Đưa nông sản an toàn đến gần người tiêu dùng

Gian hàng hoa quả đạt tiêu chuẩn VietGAP. Ảnh: Chương Đài - TTXVN

Tại sự kiện lần này có 30 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, tổ hợp tác, hợp tác xã, các cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, hộ gia đình, cá nhân cung ứng các sản phẩm an toàn trên địa bàn huyện Châu Thành và các địa phương lân cận tham gia. Nhiều sản phẩm chủ lực của địa phương được trưng bày như nhãn, ổi, thanh long, vú sữa… cùng nhiều loại rau củ quả; các sản phẩm sau chế biến như trái cây sấy, khô trâu, nước ép lên men, ống hút gạo... Ngoài ra, trong dịp này, người tiêu dùng còn được thưởng thức các món ăn đặc trưng mang đậm dấu ấn vùng miền tại khu ẩm thực Nam Bộ và các bánh dân gian 3 miền được chế biến từ bột.
 
Sản phẩm gạo thơm, đặc sản Nha Mân, huyện Châu Thành (Đồng Tháp).
Ảnh: Chương Đài - TTXVN
 

Các sản phẩm sạch, an toàn với người tiêu dùng. Ảnh: Chương Đài - TTXVN
 

Sản phẩm ống hút gạo làm từ bột, thân thiện với môi trường.
Ảnh: Chương Đài - TTXVN

Đây là lần đầu tiên, "Tuần lễ trái cây và đặc sản Đồng Tháp" được tổ chức tại huyện Châu Thành – vùng đất có nhiều loại trái cây của vùng sông nước Nam Bộ nói chung, tỉnh Đồng Tháp nói riêng. Trong đó, nhãn Châu Thành là sản phẩm chủ lực, là niềm tự hào của người dân nơi đây, với sản lượng hàng năm gần 80 nghìn tấn. Thông qua hoạt động lần này, sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, tổ hợp tác, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân, nhất là những doanh nghiệp khởi nghiệp quảng bá sản phẩm an toàn, thuận lợi trong liên kết tiêu thụ; tạo sự kết nối giữa các doanh nghiệp, người sản xuất và người tiêu dùng trong sản xuất và tiêu thụ nông sản. Mặt khác, đây cũng là hoạt động để người dân tham quan, thưởng ngoạn trong dịp Tết dương lịch 2020.

Sự kiện diễn ra tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Thành (số 120, Quốc lộ 80, ấp Tân Thạnh, xã An Nhơn, huyện Châu Thành).
Chương Đài

Đề xuất