Từ ngày 9/10, học sinh bậc mầm non đến trung học cơ sở ở Hương Khê (Hà Tĩnh) được nghỉ học do mưa lũ

Chiều 8/10, ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết: Do ảnh hưởng của mưa lớn cùng với việc hồ thủy điện Hố Hô xả lũ, để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngành giáo dục huyện Hương Khê đã quyết định cho học sinh từ bậc mầm non đến bậc trung học cơ sở nghỉ học từ ngày 9/10.

Liên tiếp trong nhiều ngày qua, trên địa bàn huyện Hương Khê xảy ra mưa lớn kéo dài. Cùng với việc hồ thủy điện Hố Hô xả lũ đã gây ngập cục bộ tại nhiều khu vực. Theo ghi nhận, một số xã như Lộc Yên, Hương Lâm, Phương Mỹ, Hương Đô... bị nước lũ bao vây, chia cắt các tuyến đường giao thông.

Trong sáng 8/10, nhiều trường học tại xã Hương Lâm đã cho học sinh tan học sớm do nước lũ lên nhanh. Tại điểm trường Phương Mỹ (thuộc Trường Tiểu học Điền Mỹ), chiều cùng ngày có gần 800 học sinh phải nghỉ học.

Theo thống kê của ngành giáo dục Hương Khê, ngày 8/10, toàn huyện đã có hơn 2.000 học sinh nghỉ học.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê Trần Đình Hùng cho biết: Trên tinh thần chỉ đạo của UBND huyện, ngành giáo dục Hương Khê quyết định sẽ cho 23.000 học sinh từ Mầm non đến Trung học cơ sở nghỉ học vào ngày 9/10 nhằm đảm bảo an toàn cho các em trong tình hình mưa bão. Sau khi nước rút, các trường sẽ vệ sinh sạch sẽ để đón học sinh trở lại. Công tác dạy bù sẽ được bố trí phù hợp. Trong ngày 9/10, nếu tình hình mưa lũ còn tiếp tục thì rất có thể gần 3.000 học sinh trung học phổ thông, trường nội trú, các cơ sở giáo dục trên địa bàn cũng phải nghỉ học.

Hoàng Ngà

Tin liên quan

Thời tiết ngày 9/10/2020: Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa rất to, Quảng Bình đến Quảng Nam ngập lụt sâu

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Trung Bộ kết hợp với hoạt động của không khí lạnh, từ ngày 9-10/10, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 300mm; Nam Nghệ An, Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa 50-100mm, có nơi trên 100mm.


Cảnh báo lũ khẩn cấp trên các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 8/10, các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa dự báo từ 7 giờ-13 giờ ngày 8/10 phổ biến từ 50 - 80 mm, riêng Quảng Bình và Quảng Trị phổ biến từ 80-120mm, có nơi trên 180 mm.


Hà Tĩnh: Hơn 100.000 học sinh vẫn phải nghỉ học do mưa lũ

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh, ngày 17/10, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn còn hơn 100.000 học sinh tại hơn 300 trường ở các bậc học từ mầm non đến trung học cơ sở phải nghỉ học do nước lũ chưa rút và các hồ đập xả tràn.Đề xuất