Từ 14-20/12, Bắc Bộ có sương mù, trời rét về đêm và sáng sớm, Trung Bộ có mưa

Thời tiết các khu vực từ 14-20/12:

Từ ngày 14 đến 18/12, khu vực Bắc Bộ chủ yếu nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét. Khoảng ngày 19 - 20/12, có mưa và mưa rào, trời chuyển rét.

Mực nước các sông chính khu vực Bắc Bộ tiếp tục biến đổi chậm ở mức thấp. Một số sông khu vực thượng lưu và sông miền núi có khả năng xuất hiện dao động nhỏ với biên độ từ 0,5m – 1,0m.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 14 đến 18/12, chủ yếu nhiều mây, không mưa; sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng đêm và sáng sớm trời rét. Khoảng ngày 19 - 20/12, khu vực Hà Nội có khả năng xảy ra mưa và mưa rào. Trời chuyển rét.

Khu vực Trung bộ từ ngày 14 đến 18/12 có mưa rào và dông vài nơi, riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa, mưa rào nhẹ trong ngày 14/12. Từ ngày 19-20/12, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và từ đêm 19/12 trời chuyển rét. Mực nước Trung Bộ biến đổi chậm.

Khu vực Tây Nguyên Nam Bộ từ ngày 14-20/12 ít mưa, ngày trời nắng. Mực nước các sông Tây Nguyên biến đổi chậm.

Lượng dòng chảy từ thượng nguồn sông Mê Công về đầu nguồn sông Cửu Long ở mức thấp. Tình hình xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long đến sớm, sâu hơn và gay gắt hơn so với trung bình nhiều năm. Các tỉnh ở đồng bằng Nam Bộ cần xây dựng các kế hoạch, kịch bản phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn, đặc biệt là các tỉnh Long An, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ ngày 14 - 18/12, do không khí lạnh có cường độ suy yếu dần và di chuyển lệch ra phía Đông nên gió mạnh cấp 6 chủ yếu xuất hiện ở khu vực vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông. Đến ngày 19 và 20/12, do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường xuống nên ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Thắng Trung 
 

Đề xuất