Từ 0 h ngày 8/5, vận tải hành khách trong nước hoạt động trở lại bình thường

 Lượng xe buýt tham gia giao thông trên các tuyến phố Hà Nội
đạt công suất 100%. Ảnh: Danh Lam - TTXVN

Theo đánh giá của Bộ Giao thông Vận tải, việc khôi phục hoạt động vận tải hành khách trong nước để đảm bảo tốt hơn nữa nhu cầu đi lại của nhân dân, phù hợp với thực tế hiện nay.

Đồng thời, việc này cũng để tháo gỡ khó khăn, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải mà vẫn đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 cho người điều khiển, tiếp viên, nhân viên phục vụ, hành khách tham gia giao thông trên phương tiện vận tải hành khách.

Do đó, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các đơn vị nêu trên  thông báo tới đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục hoạt động vận tải trong nước của các phương tiện vận tải hành khách như: xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy... trở lại bình thường.

Bộ Giao thông Vận tải giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam trong phạm vi quản lý phối hợp với các Sở Giao thông Vận tải nắm bắt tình hình vận tải hành khách tại địa phương và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. Đồng thời, tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới theo đúng quy định.

Cùng đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu sau khi dỡ bỏ lệnh giãn cách khách trên các phương tiện công cộng và khôi phục hoàn toàn lịch hoạt động thường lệ, hành khách vẫn cần đeo khẩu trang để hạn chế lây nhiễm (nếu có nguồn lây).
Quang Toàn

 

Đề xuất