TTXVN và SPA ký Bản ghi nhớ về hợp tác và trao đổi thông tin

Theo ủy quyền của Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, ngày 20/12, tại thủ đô Riyadh, Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia Vũ Viết Dũng và ông Abdullah Fahd Al Hussain, Chủ tịch Hãng thông tấn Saudi Arabia (SPA) đã chính thức ký Bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác và trao đổi thông tin giữa TTXVN và SPA. Theo MOU này, hai bên cung cấp cho nhau tin tiếng Anh và ảnh chú thích tiếng Anh.

TTXVN va SPA ky Ban ghi nho ve hop tac va trao doi thong tin hinh anh 1Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia Vũ Viết Dũng và ông Abdullah Fahd Al Hussain, Chủ tịch Hãng thông tấn Saudi Arabia (SPA) trao đổi Bản ghi nhớ về hợp tác và trao đổi thông tin giữa TTXVN và SPA. Ảnh: TTXVN phát

Trong khuôn khổ lễ ký, Đại sứ Vũ Viết Dũng đã trao thư của Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi gửi ông Abdullah Fahd Al Hussain, giới thiệu bề dày lịch sử 75 năm xây dựng và phát triển cùng đất nước của TTXVN, chức năng, nhiệm vụ và mô hình hoạt động, mối quan hệ hợp tác với hơn 40 hãng thông tấn và tổ chức báo chí quốc tế lớn trên thế giới, cũng như các sản phẩm thông tin phong phú của TTXVN... Đại sứ Vũ Viết Dũng bày tỏ tin tưởng việc ký Bản ghi nhớ không chỉ là dấu mốc quan trọng trong quan hệ về hợp tác và trao đổi tin giữa hai hãng thông tấn, mà còn đóng góp vào quá trình hợp tác song phương nhiều mặt giữa Việt Nam và Saudi Arabia, giúp người dân hai nước hiểu biết về nhau hơn.

TTXVN va SPA ky Ban ghi nho ve hop tac va trao doi thong tin hinh anh 2Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia Vũ Viết Dũng và ông Abdullah Fahd Al Hussain, Chủ tịch Hãng thông tấn Saudi Arabia (SPA) thảo luận tại buổi ký kết. Ảnh: TTXVN phát

Về phần mình, ông Abdullah Fahd Al Hussain đánh giá cao những nỗ lực của TTXVN cũng như sự phối hợp hiệu quả của Đại sứ quán trong việc làm cầu nối giữa SPA với TTXVN để hai bên chính thức ký Bản ghi nhớ hợp tác. Ông cho biết hiện SPA có 14 văn phòng tại 13 khu vực của Saudi Arabia, có 7 văn phòng đại diện ở nước ngoài và dự kiến sẽ mở thêm 3 văn phòng đại diện tại nước ngoài. SPA hiện đưa tin bằng 6 ngôn ngữ là tiếng Arab, Anh, Pháp, Nga, Đức và Ba Tư. Ông Abdullah Fahd Al Hussain bày tỏ mong muốn được sang thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

PV

Tin liên quan

Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Thông tấn xã Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

Sáng 13/9, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất. TTXVN xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng.


75 năm Thông tấn xã Việt Nam: Để những dòng tin "chảy mãi"

75 năm qua, lớp lớp những thế hệ của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã cùng nhau đi, cùng nhau ghi những mốc son phi thường và đáng tự hào. Phát huy truyền thống vẻ vang 75 năm, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của TTXVN tiếp tục phấn đấu, năng động, sáng tạo, đổi mới, xây dựng TTXVN luôn là trung tâm thông tin chiến lược tin cậy của Đảng và Nhà nước, hãng thông tấn có uy tín trong khu vực và quốc tế.


TTXVN và ANTARA cam kết tăng cường hợp tác

Ngày 20/3, theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã có cuộc gặp với Chủ tịch hãng thông tấn quốc gia Indonesia (ANTARA), ông Meidyatama Suryodiningrat (Mây-đi-a-ta-ma XU-ri-ô-đi-ni-grát) nhằm thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác song phương cũng như trong khuôn khổ các cơ chế hợp tác đa phương.


TTXVN tăng cường hợp tác với truyền thông Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, ngày 16/3, tại trụ sở của Australian Associated Press (AAP) ở thành phố Sydney (Xít-ni) của Australia, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và ông Bruce Davidson (Bru-xơ Đa-vít-xơn), Chủ tịch (CEO) AAP đã ký thỏa thuận hợp tác giữa TTXVN và AAP. Đây là một sự kiện đáng chú ý trong quá trình tăng cường quan hệ hợp tác trao đổi thông tin giữa TTXVN và AAP nói riêng, cũng như củng cố quan hệ đối tác và hợp tác hiệu quả giữa các đơn vị truyền thông tại Việt Nam và Australia nói chung.Đề xuất