TTXVN và ANTARA cam kết tăng cường hợp tác

Ngày 20/3, theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã có cuộc gặp với Chủ tịch hãng thông tấn quốc gia Indonesia (ANTARA), ông Meidyatama Suryodiningrat (Mây-đi-a-ta-ma XU-ri-ô-đi-ni-grát) nhằm thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác song phương cũng như trong khuôn khổ các cơ chế hợp tác đa phương. 

TTXVN va ANTARA cam ket tang cuong hop tac hinh anh 1
Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi (bên phải) và Chủ tịch Hãng thông tấn Quốc gia Indonesia (ANTARA) Meidyatama Suryodiningrat tại cuộc gặp. Ảnh: Đỗ Quyên-Phóng viên TTXVN tại Indonesia


Tại cuộc gặp, hai bên khẳng định cam kết tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác truyển thống giữa TTXVN và ANTARA trên các lĩnh vực trao đổi thông tin, trợ giúp phóng viên thường trú và đặc phái viên của nhau. Về hợp tác đa phương, hai bên nhất trí thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong khuôn khổ Tổ chức các hãng thông tấn khu vực châu Á-Thái Bình Dương (OANA) cũng như tiếp tục thúc đẩy sáng kiến thành lập một tổ chức hợp tác giữa các hãng thông tấn khu vực Đông Nam Á nhằm tăng cường hơn nữa sự lan tỏa của thông tin về Cộng đồng ASEAN. 

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đánh giá tổ chức này sẽ giúp tăng cường kết nối, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của tất cả cơ quan thông tấn các nước thành viên ASEAN, đặc biệt trong việc cung cấp và trao đổi thông tin kịp thời, chuẩn xác về các hoạt động hợp tác nội và ngoại khối vì sự phát triển chung của khu vực Đông Nam Á. Ý tưởng này cũng đã nhận được sự ủng hộ của một số hãng thông tấn trong khu vực như AKP của Campuchia, BERNAMA của Malaysia, KPL của Lào, và TNA của Thái Lan. 

Trên cơ sở đó, Chủ tịch ANTARA Meidyatama Suryodiningrat đề xuất ông sẽ liên hệ với Ban Thư ký của ASEAN vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 để trình bày ý tưởng và tham vấn các bước đi cần thiết để có thể nhận được sự ủng hộ của Ban Thư ký ASEAN cũng như sự đồng thuận của các hãng thông tấn trong khu vực cho việc ra đời tổ chức này trong năm 2017 – năm kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia khu vực Đông Nam Á. 

Đỗ Quyên


Tin liên quan

TTXVN và SPA ký Bản ghi nhớ về hợp tác và trao đổi thông tin

Theo ủy quyền của Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, ngày 20/12, tại thủ đô Riyadh, Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia Vũ Viết Dũng và ông Abdullah Fahd Al Hussain, Chủ tịch Hãng thông tấn Saudi Arabia (SPA) đã chính thức ký Bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác và trao đổi thông tin giữa TTXVN và SPA. Theo MOU này, hai bên cung cấp cho nhau tin tiếng Anh và ảnh chú thích tiếng Anh.


TTXVN và KPL hợp tác, đồng hành cùng phát triển

Nhận lời mời của Tổng Giám đốc Thông tấn xã Pạ-thệt Lào (KPL) Xủn-thon Khăn-thạ-vông, Đoàn đại biểu Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do đồng chí Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại CHDCND Lào từ ngày 23-26/12.


TTXVN và NOTIMEX tăng cường mối quan hệ hợp tác thông tin

Chiều 25/9, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã tiếp đoàn Tổng Giám đốc Hãng thông tấn nhà nước Mexico (NOTIMEX) do ông Alejandro Ramos Esquivel (A-lê-han-đrô Ra-mốt Ét-xki-ven) dẫn đầu nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc với Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).


Tăng cường hợp tác giữa TTXVN và Hãng thông tấn Yonhap

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, nhận lời mời của Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hãng thông tấn Yonhap Park No-hwang (Pắc Nô Hoang), Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Lê Duy Truyền đã dẫn đầu đoàn đại biểu Thông tấn xã Việt Nam có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc trong 5 ngày, từ ngày 18/8.


Tăng cường quan hệ hợp tác giữa TTXVN và PRD

Ngày 15/7, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Cục quan hệ công chúng Thái Lan (PRD) đã nhất trí tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan để hoàn thành sứ mệnh phổ biến thông tin tới Cộng đồng ASEAN, đồng thời góp phần phát triển quan hệ giữa hai nước hướng tới kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đề xuất