TTXVN tăng cường hợp tác thông tin với hãng thông tấn Yonhap và IRNA

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, trong thời gian tham dự Hội nghị Ban Chấp hành Tổ chức các cơ quan thông tấn châu Á - Thái Bình Dương (OANA) lần thứ 39 tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, ngày 16/11, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Nguyễn Đức Lợi đã có cuộc gặp với Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc hãng tin Yonhap Park No-hwang nhằm kiểm điểm quá trình hợp tác trong thời gian qua và định hướng khuôn khổ hợp tác giữa hai cơ quan trong thời gian tới. 

Hai bên nhất trí cho rằng sự hợp tác song phương đã dần đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai phía, nhất là sau khi hai bên ký kết Bản ghi nhớ vào tháng 8 vừa qua. Theo đó, hai bên đồng ý thiết lập khuôn khổ hợp tác độc quyền và hỗ trợ quảng bá các chương trình, dự án phục vụ hoạt động hợp tác trên lĩnh vực thông tin, quảng bá hình ảnh của nước này tại nước kia. 

TTXVN tang cuong hop tac thong tin voi hang thong tan Yonhap va IRNA hinh anh 1
Ngày 16/11, tại thủ đô Seoul, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, ông Nguyễn Đức Lợi (trái) đã có cuộc gặp Tổng Giám đốc Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, ông Park No-hwang (phải) bên lề Hội nghị Ban chấp hành Tổ chức các cơ quan thông tấn khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 39, diễn ra trong hai ngày 16-17/11. Yonhap-TTXVN


Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi chúc mừng Yonhap đã đăng cai và tổ chức hội nghị OANA lần này một cách chu đáo và chuyên nghiệp cũng như việc Yonhap được nhận giải thưởng “Hãng thông tấn chất lượng xuất sắc” lần đầu tiên của OANA. 

Ông Park No-hwang trân trọng cảm ơn sự ủng hộ tích cực, có hiệu quả của cá nhân Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi cũng như TTXVN đối với Yonhap và phóng viên Yonhap thường trú tại Hà Nội trong thời gian qua. Ông cũng cho biết sắp tới, Yonhap có kế hoạch cử thêm 1 phóng viên thường trú sang Việt Nam nhằm tăng cường thông tin trong bối cảnh quan hệ hai nước ngày càng phát triển sâu rộng và đi vào thực chất trên nhiều lĩnh vực. 

Trong khuôn khổ hội nghị, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và Giám đốc điều hành hãng thông tấn nhà nước Iran (IRNA) Mohammad Khodadi (Mô-ha-mát Khô-đa-đi) đã ký kết Thỏa thuận về hợp tác và trao đổi thông tin giữa hai bên. Theo đó, hai hãng sẽ tăng cường hợp tác trong việc: trao đổi các chuyến thăm, học bổng đào tào nghiệp vụ trong lĩnh vực báo chí và kỹ thuật cũng như các tin tức, hình ảnh, video bằng tiếng Anh; ưu tiên đăng tải thông tin về các sự kiện quan trọng của mỗi bên; hỗ trợ trang thiết bị cần thiết cho phóng viên thường trú của nhau… 

PV


Đề xuất