Trường phổ thông Dân tộc nội trú - Trung học phổ thông tỉnh Hòa Bình không ngừng phấn đấu vươn lên

Ký túc xá khang trang sạch đẹp. Ảnh: An Thành Đạt

Đến với nhà trường trong những ngày chuẩn bị kết thúc năm học 2017 – 2018 và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, chúng tôi nhận thấy một không khí thi đua quyết tâm hoàn thành năm học đạt kết quả tốt của cả thầy và trò.

Thầy Quách Thắng Cảnh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Với bề dày lịch sử 60 năm qua, nhà trường xứng đáng là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng học sinh dân tộc thiểu số chất lượng cao của tỉnh” .

Thầy Quách Thắng Cảnh, Hiệu trưởng trường Dân tộc nội trú Trung học phổ thông tỉnh Hòa Bình. Ảnh: An Thành Đạt

Đến nay, nhà trường đã đào tạo khoảng 15.000 học sinh dân tộc thiểu số tạo cán bộ nguồn cho tỉnh, huyện, thôn, bản… trong đó có nhiều học sinh trở thành cán bộ chủ chốt, giữ những cương vị quan trọng ở Trung ương và địa phương.

Dẫn đầu phong trào thi đua khối trung học phổ thông của tỉnh, nhà trường hiện có 87 cán bộ và giáo viên, trong 56 giáo viên tham gia giảng dạy thì 18 người  có trình độ thạc sĩ, còn lại là đại học.

Giờ học môn tin học. Ảnh: An Thành Đạt

Năm học này, nhà trường có 676 em học sinh được chia gần đều cho ba khối. Học kỳ I, nhà trường đã duy trì tốt chất lượng học tập và rèn luyện, trong đó các em có học lực loại giỏi đạt 27.34%, khá 66,57% còn lại là trung bình và không có học sinh hạnh kiểm yếu.Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017 – 2018,  nhà trường được xếp thứ nhất trong hệ thống các trường phổ thông với 102 học sinh tham gia dự thi và có 94 em đạt giải.

Thư viện nhà trường có không gian tốt, nhiều sách báo cung cấp kiến thức mới phù hợp với nhu cầu học hỏi của học sinh. Ảnh: An Thành Đạt

Hiện nay, Trường phổ thông Dân tộc nội trú – Trung học phổ thông tỉnh Hòa Bình đã có đủ phòng học cho 21 lớp học 1 ca, phòng tin học, phòng thí nghiệm, nhà học bộ môn, nhà hiệu bộ, thư viện, nhà truyền thống, sân chơi thể thao và khu nội trú học sinh có 4 dãy nhà với 90 phòng ở khép kín, đáp ứng yêu cầu dạy và học.

Ký túc xá khang trang sạch đẹp. Ảnh: An Thành Đạt

Bên cạnh đó, tiêu chí tuyển sinh luôn được nhà trường chú trọng. Các chế độ, chính sách và nâng cao chất lượng giáo dục, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, giữ môi trường đạt tiêu chuẩn văn hóa đều được đảm bảo. Đặc biệt là công tác nuôi dưỡng, trong đó có chất lượng, khẩu phần, định lượng bữa ăn cho các em.

Bếp ăn nhà trường sạch sẽ hợp vệ sinh. Ảnh: An Thành Đạt

Để nâng cao chất lượng đào tạo và rèn luyện thể chất, tỉnh Hòa Bình cũng đã đầu tư 29 tỷ đồng để nâng cấp và xây mới một số hạng mục công trình trong trường như: cải tạo nhà đa năng, sân bóng đá, hề thống đường đi, xây thêm nhà ăn… dự kiến sẽ đưa vào sử dụng vào cuối năm nay. Đây cũng là công trình kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

Học sinh lớp 10 với bài tập Aerobic rèn luyện sức khỏe. Ảnh: An Thành Đạt

Với một chặng đường dài đầy nỗ lực phấn đấu, Trường phổ thông Dân tộc nội trú – Trung học phổ thông tỉnh Hòa Bình trong giảng dạy và học tập đã đạt được nhiều kết quả và thành tích vẻ vang. Nhà trường luôn giữ vững truyền thống danh hiệu đơn vị Anh hùng Lao động và được Đảng, Nhà nước và Chích phủ tặng thưởng nhiều huân chương, huy chương trong đó có 6 Huân chương Lao động từ hạng Nhất đến hạng Ba, một Huân chương Độc lập hạng Ba…
 
                                                        Hữu Hải – An Thành Đạt

Đề xuất