Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thăm, tặng quà Tết đồng bào huyện Nam Trà My

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thăm, tặng quà Tết cho cụ Nguyễn Văn Hùng lão thành cách mạng, 50 năm tuổi Đảng ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam). Ảnh: Trần Tĩnh - TTXVN

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phạm Minh Chính đã thăm hỏi sức khỏe, động viên và trao tặng 200 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Nam Trà My. Đoàn cũng đến thăm hỏi động viên thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Leng, huyện Nam Trà My.

Phát biểu với bà con và chính quyền huyện Nam Trà My, đồng chí Phạm Minh Chính ghi nhận sự đóng góp to lớn của nhân dân tỉnh Quảng Nam nói chung, huyện Nam Trà My nói riêng trong công cuộc giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, khẳng định Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn ghi nhớ, biết ơn công lao đóng góp, sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh, các gia đình chính sách, gia đình có công, nạn nhân chất độc da cam trong các cuộc kháng chiến.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thăm, tặng quà Tết cho một số gia đình chính sách, đồng bào nghèo tại huyện vùng cao Nam Trà My (Quảng Nam). Ảnh: Trần Tĩnh - TTXVN

Huyện vùng cao Nam Trà My (Quảng Nam) là một trong 62 huyện nghèo của cả nước. Huyện có dân số hơn 30 nghìn người, trong đó 90% đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống kinh tế gặp nhiều khó khăn. Đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, địa phương huyện Nam Trà My tiếp tục có những hoạt động thiết thực, thường xuyên chăm lo, hỗ trợ về tinh thần, vật chất tốt hơn nữa đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đặc biệt, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện Nam Trà My cần tập trung xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII./.

Trần Tĩnh


Đề xuất