Trồng thêm 7.000 cây xanh ở Khu Bảo tồn đất ngập nước Láng Sen

Đây là hoạt động tiếp nối dự án trồng 12.000 cây tại khu bảo tồn này trong năm 2016, nhằm duy trì sinh cảnh hoang dã, cải thiện khả năng điều tiết ở vùng đất ngập nước, giảm thiểu các tác động tiêu cực của lũ lụt và hạn hán.
Các tình nguyện viên Công ty Intel Việt Nam - Malaysia trồng cây tại khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen. Ảnh: Hồng Nhung - TTXVN

Việc trồng nhiều cây xanh bản địa còn cung cấp các sản phẩm gỗ và ngoài gỗ như tinh dầu cây tràm, mật ong, các loại dược liệu hoặc dịch vụ du lịch sinh thái rừng để hỗ trợ các hộ nghèo và cận nghèo trong khu vực Láng Sen.

270 tình nguyện viên của Công ty Intel Việt Nam tham gia hoạt động này. Sự hỗ trợ của Công ty Intel trong việc trồng thêm 7.000 cây tại Khu bảo tồn sẽ giúp nhân rộng kết quả tích cực mà dự án bước đầu đạt được từ năm 2016 tại khu vực rộng hơn 5.000 ha của Láng Sen.

Hoạt động này đóng góp vào chiến lược của WWF giúp Khu Bảo tồn đất ngập nước Láng Sen và cộng đồng địa phương  tăng cường khả năng thích ứng với những tác động của biến đổi khí hậu.

Khu Bảo tồn đất ngập nước Láng Sen là một trong số ít những sinh cảnh tự nhiên còn sót lại của vùng Đồng Tháp Mười, với gần 400 loài động thực vật, cung cấp nguồn tài nguyên thiên nhiên, các dịch vụ sinh thái  cho người dân trong khu vực.

Việc hợp tác với WWF để khôi phục sinh cảnh hoang dã tại Khu Bảo tồn đất ngập nước Láng Sen từ năm 2016 góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của người dân địa phương  và cộng đồng xã hội trong việc hành xử có trách nhiệm đối với môi trường sống./.

Đề xuất