Triển lãm quốc tế công nghiệp máy chế biến gỗ lần thứ 12

VietnamWood 2017 được xem là triển lãm máy móc thiết bị chế biến gỗ lớn nhất tại Việt Nam và là một trong những triển lãm hàng đầu trong ngành chế biến gỗ tại khu vực Châu Á. Triển lãm năm nay quy tụ hơn 320 đơn vị tham gia đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều thương hiệu nổi tiếng từ các quốc gia có ngành công nghệ chế biến gỗ phát triển như Đức, Ý, Thụy Điển, Canada, Đài Loan (Trung Quốc)… Điển hình như thương hiệu Wilhelm Altendorf GmbH & Co. KG nhà cung cấp cưa bàn trượt hàng đầu của Đức; BIESSE nhà cung cấp giải pháp toàn diện cho các sản phẩm nội thất và đồ gỗ lớn của Ý; GOODTEK nhà cung cấp độc quyền các nhà máy sản xuất gỗ hai mặt có công suất lớn từ Đài Loan (Trung Quốc).
 
Khách tham quan các gian hàng về máy móc thiết bị chế biến gỗ.
Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Ông Huỳnh Quang Thanh, Chủ tịch Hội chế biến gỗ Bình Dương cho rằng, VietnamWood 2017 với sự tham gia của nhiều thương hiệu máy móc, thiết bị hàng đầu thế giới là nơi để các doanh nghiệp ngành chế biến gỗ tìm hiểu, cập nhật thông tin về công nghệ, từ đó có chiến lược đầu tư, mua sắm thiết bị máy móc để phục vụ sản xuất, chế biến gỗ xuất khẩu. 
Các đại biểu tham quan các gian hàng về máy móc thiết bị chế biến gỗ.
Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Theo ông Huỳnh Quang Thanh, máy móc, thiết bị đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong ngành chế biến gỗ. Nếu như tước đây chi phí trả lương cho lao động chiếm tới 20% tổng chi phí sản xuất trong ngành chế biến gỗ thì hiện nay, nếu ứng dụng tốt các công nghệ, máy móc, doanh nghiệp có thể chỉ phải trả 5% chi phí cho người lao động.
 
Ông Ngô Sỹ Hoài, Phó Tổng thư ký Hiệp hội gỗ và lâm sản Việt Nam cho biết, ngành chế biến và xuất khẩu gỗ Việt Nam đang tăng trưởng khá tốt, nhu cầu về máy móc, thiết bị chế biến gỗ vì vậy cũng tăng cao. Tuy nhiên, thời gian qua Việt Nam vẫn phải nhập khẩu phần lớn máy móc, thiết bị phục vụ chế biến gỗ, chủ yếu là từ Trung Quốc, Nhật Bản… 
Khách tham quan các gian hàng về máy móc thiết bị chế biến gỗ.
Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

VietnamWood 2017 là cơ hội tốt để doanh  nghiệp Việt Nam tiếp cận với các công nghệ, máy móc hiện đại từ nhiều quốc gia khác, đặc biệt là các thiết bị có chất lượng cao từ Đức, Italy, Canada…để nâng cấp công nghệ, đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm gỗ xuất khẩu của Việt Nam. 
Khách tham quan các gian hàng về máy móc thiết bị chế biến gỗ.
Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Bên cạnh trưng bày máy móc, trình diễn công nghệ, Ban tổ chức VietnamWood 2017 cũng sẽ tổ chức nhiều hội thảo chuyên ngành về ứng dụng công nghệ số và tự động hóa trong ngành chế biến gỗ; đồng thời giới thiệu những sản phẩm và nguồn nguyên liệu mới tới đông đảo khách tham quan.
 
Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 21/10/2017./.

Đề xuất