Triển lãm hình ảnh đẹp về Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk hội nhập và phát triển

Ngày 27/9, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức Lễ trao giải và triển lãm Cuộc thi Ảnh nghệ thuật "Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk hội nhập và phát triển" năm 2023.

Trien lam hinh anh dep ve Buon Ma Thuot - Dak Lak hoi nhap va phat trien hinh anh 1Nghệ sĩ nhiếp ảnh Tôn Thất Tuấn Ninh (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) đoạt giải Nhất với bộ ảnh “Quy trình chế biến cà phê”. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN

Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 7 giải Khuyến khích và các giải phụ cho các tác giả đạt giải; trao chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm trưng bày tại triển lãm. Bộ ảnh “Quy trình chế biến cà phê” của nghệ sỹ nhiếp ảnh Tôn Thất Tuấn Ninh (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi.

Được phát động vào ngày 8/3/2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk hội nhập và phát triển”, Cuộc thi đã thu hút 1.322 tác phẩm của 102 tác giả đến từ 21 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia. Hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Nhiếp ảnh Việt Nam và hưởng ứng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, qua đó nhằm tuyên truyền, quảng bá về văn hóa, vẻ đẹp thiên nhiên, vùng đất, con người Đắk Lắk đến với bạn bè trong và ngoài nước; khuyến khích các nghệ sỹ nhiếp ảnh trong cả nước sáng tác tác phẩm ảnh nghệ thuật về vùng đất, con người Đắk Lắk.

Ban Giám khảo đã chọn 92 tác phẩm (14 ảnh bộ và 78 ảnh đơn) chất lượng tốt của 43 tác giả để giới thiệu đến công chúng. Triển lãm được tổ chức tại Không gian nghệ thuật Ban Mê (Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng, số 3 Văn Tiến Dũng, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột) đến hết tháng 10/2023.

Trien lam hinh anh dep ve Buon Ma Thuot - Dak Lak hoi nhap va phat trien hinh anh 2Nghệ sĩ nhiếp ảnh Tôn Thất Tuấn Ninh (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) đoạt giải Nhất với bộ ảnh “Quy trình chế biến cà phê”. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm có nội dung giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người của tỉnh Đắk Lắk; những điển hình tiên tiến, những tấm gương sáng trong việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của 49 dân tộc; sự phát triển của thành phố Buôn Ma Thuột và tỉnh Đắk Lắk trên các lĩnh vực…

Trien lam hinh anh dep ve Buon Ma Thuot - Dak Lak hoi nhap va phat trien hinh anh 3Khách tham quan triển lãm ảnh. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN

Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk Niê Thanh Mai nhấn mạnh, hầu hết các tác phẩm dự thi đã bám sát chủ đề cuộc thi; đa dạng, phong phú về đề tài. Bộ ảnh được chọn triển lãm tương đối tốt về nội dung và hình thức thể hiện. Tuy nhiên, thể loại ảnh đen trắng, ảnh bộ và ảnh chân dung con người nhìn chung chất lượng chưa cao. Số lượng ảnh đen trắng và ảnh bộ, ảnh chân dung còn hạn chế để được chọn trưng bày triển lãm.

Dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi cùng đơn vị tài trợ tặng hai suất học bổng cho hai sinh viên nỗ lực vượt khó trong học tập.

Hoài Thu

Tin liên quan

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân vui “Hội trăng rằm” với thiếu nhi các dân tộc tại Đắk Lắk

Tối 26/9, tại Quảng trường trung tâm huyện Ea H’Leo, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" với sự tham dự của hơn 1.500 trẻ em các dân tộc anh em trên địa bàn huyện Ea H’Leo. Chương trình có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân .


Ngày hội “Trung thu yêu thương” đến với trẻ vùng biên ở Đắk Lắk

Ngày 23/9, tại huyện biên giới Ea Súp (Đắk Lắk), các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm tổ chức Ngày hội “Trung thu yêu thương” tại Trường Trung học cơ sở Bế Văn Đàn (xã Cư Kbang).


Hấp dẫn Bảo tàng Ama H’Mai trên đại ngàn Tây Nguyên

Nằm khép mình ở buôn Kmrơng Prông B, xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Ama H’mai là Bảo tàng tư nhân thứ 2 ở Đắk Lắk được cấp phép hoạt động và là điểm du lịch cộng đồng mới với du khách khi đến thăm vùng đất này.Đề xuất