Triển lãm ảnh, tư liệu 85 năm dưới lá cờ vẻ vang của Đảng

Nhân dân Hà Nội và Sài Gòn chào mừng miền Nam hoàn toàn giải phóng tháng 5/1975. (Ảnh tại triển lãm)

Ngày 31/1, triển lãm ảnh, tư liệu với chủ đề “85 năm dưới lá cờ vẻ vang của Đảng” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Xuân Ất Mùi đã diễn ra tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền.
Triển lãm trưng bày hơn 100 bức ảnh đẹp đánh dấu mốc son lịch sử chói lọi và thể hiện được nét khái quát, tiêu biểu chặng đường 85 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Nội dung các bức ảnh tập trung vào các chủ đề như: sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam; những mốc son lịch sử của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc; những thành tựu tiêu biểu của đất nước, Thủ đô trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển.
Công chúng Thủ đô cảm nhận được điều đó qua những bức ảnh "Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc báo cáo chính trị tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ II Đảng Lao động Việt Nam", "Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng Cộng sản Việt Nam", "Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quảng trường Ba Đình trong ngày đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội", "Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng năm di tích quốc gia đặc biệt"...
Triển lãm còn trưng bày những tư liệu, sách, văn kiện các kỳ đại hội Đảng. Triển lãm là sự kiện có ý nghĩa trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 85 Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
Triển lãm kéo dài đến hết tháng Hai./.
 
 


Đề xuất