Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số và con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Khánh Hòa

Sáng 25/11, tại Nhà hát Legend, Tỉnh Đoàn Khánh Hòa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính - Văn phòng phía Nam và Câu lạc bộ “Vì Trường Sa - Hoàng Sa thân yêu” trao 150 suất học bổng cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số và con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã dự lễ.

Trao hoc bong Vu A Dinh cho hoc sinh dan toc thieu so va con ngu dan co hoan canh kho khan tinh Khanh Hoa hinh anh 1 Trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số và con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Thanh Vân- TTXVN

Hiện nay, Khánh Hòa có 124 cơ sở giáo dục có học sinh dân tộc thiểu số với trên 19.500 em. Học sinh là con ngư dân tập trung chủ yếu ở thành phố Cam Ranh, thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, hai huyện Cam Lâm và Vạn Ninh. Trong những năm qua, từ các chính sách của Đảng, Nhà nước, các quỹ học bổng đã tiếp bước cho con em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.

Dịp này, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu” 70 suất cho học sinh dân tộc thiểu số và 80 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho con ngư dân có hoàn cảnh có khăn. Cùng với đó, các em còn được nhận phần quà bao gồm dụng cụ học tập và đồ dùng cá nhân (mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng). Đây là những học sinh vượt qua khó khăn trong cuộc sống, vươn lên trong học tập và rèn luyện tốt.

Quỹ học bổng Vừ A Dính còn tài trợ học bổng thường xuyên cho trên 150 học sinh nghèo vượt khó của Khánh Hòa từ năm học 2011-2012 đến nay và các dự án: Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Mở đường đến trường. Đây sẽ là nguồn động viên, khích lệ các em tiếp tục nỗ lực trên con đường học tập, để những giấc mơ không bị bỏ dở giữa chừng.

Thanh Vân

Tin liên quan

Trao 160 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Ngãi

Chiều 23/11, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức trao học bổng Vừ A Dính năm học 2019 - 2020 cho các học sinh học tập tốt có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.


Quỹ học bổng Vừ A Dính đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 15/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Quỹ học bổng Vừ A Dính – hành trình 20 năm lên rừng xuống biển” nhân kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập và kỷ niệm 70 năm Ngày Anh hùng liệt sỹ Vừ A Dính hy sinh. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tham dự chương trình.


Quỹ học bổng Vừ A Dính nâng cao chất lượng hỗ trợ, đào tạo học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Hơn 38 tỉ đồng hỗ trợ 60 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo là kết quả thỏa thuận vừa được ký kết giữa các doanh nghiệp, Quỹ học bổng Vừ A Dính ngày 11/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức, là bước khởi đầu khá thuận lợi để Ban Điều hành Quỹ tiếp tục phát triển, nâng cao chất lượng hỗ trợ, đào tạo học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, vùng biển đảo trong thời gian tới.Đề xuất