Trao học bổng cho học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện xã hội

Học bổng Lawrence S. Ting không chỉ hỗ trợ về vật chất, mà còn mong muốn trao gửi đến các em những hạt giống thiện nguyện, để khi các  trưởng thành, những hạt giống ấy sẽ đơn hoa, kết trái và quay lại giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn khác và xã hội có thêm những trái tim nhân ái, đóng góp cho cộng đồng.
Đại diện Quỹ Lawrence S. Ting trao học bổng cho học sinh trường Phổ thông năng khiếu Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Thế Anh - TTXVN
 
Tại buổi lễ, Quỹ Lawrence S. Ting đã trao 371 suất học bổng trực  tiếp cho các học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố và trao tài trợ học bổng gián tiếp cho các đơn vị: Quỹ vì người nghèo Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Vừ A Dính, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh,  Hội Khuyến học thuộc 63 tỉnh thành... với tổng kinh phí gần 8,5 tỷ đồng.
Trao tài trợ học bổng gián tiếp cho các đơn vị tỉnh, thành. Ảnh: Thế Anh - TTXVN
 
Trải qua 16 năm, Quỹ Lawrence S. Ting đã tích cực thực hiện nhiều chương trình, hoạt động từ thiện, xã hội hướng đến cộng đồng, đặc biệt trong 2 lĩnh vực giáo dục và y tế. Rất nhiều trong số đó là những chương trình mang lại hiệu quả tích cực và được đánh giá cao như: Tiến bước cùng IT, Học bổng Lawrence S. Ting, Trao tặng Bộ kết nối kính hiển vi, Xe lăn, xe lắc tình thương, Xây dựng trạm xá y tế, Trao tặng trang thiết bị y tế… Tổng giá trị Quỹ Lawrence S. Ting đã hỗ trợ cho cộng đồng gần 285 tỷ đồng./.
  Thế Anh

Đề xuất