Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và con em ngư dân Bình Định

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu", trao học bổng cho các em học sinh người dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định. Ảnh: Nguyên Linh -TTXVN

Theo đó, 50 học sinh người dân tộc thiểu số nhận học bổng của Quỹ học bổng Vừ A Dính, 60 học sinh là con em chiến sĩ Hải quân và ngư dân được nhận học bổng từ Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định Lê Thị Điển cho biết: Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" trao tặng học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, con em chiến sĩ Hải quân và con gia đình ngư dân Bình Định có hoàn cảnh khó khăn là nghĩa cử cao đẹp, vừa nêu cao tinh thần khuyến học, khuyến tài của dân tộc, cùng góp sức xây dựng xã hội học tập. Sự hỗ trợ kịp thời này đã động viên, khích lệ các em tiếp bước đến trường, cố gắng học tập. Đây cũng là động lực để các em tiếp tục học tập tốt hơn, trở thành người có ích cho xã hội.
 
Trao học bổng của Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" cho các học sinh con em chiến sĩ hải quân và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Định. Ảnh: Nguyên Linh -TTXVN

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" chia sẻ: Học bổng Vừ A Dính và học bổng của Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" trao cho các em là sự ghi nhận nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập của các em. Mặc dù số tiền không lớn nhưng đây là tình cảm, sự động viên, chia sẻ với các con trong điều kiện còn nhiều khó khăn, qua đó góp phần giúp các gia đình vùng đồng bào dân tộc thiểu số ổn định cuộc sống, chiến sĩ Hải quân và ngư dân yên tâm bám biển phát triển kinh tế, làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Năm nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng 5.000 suất học bổng cho học sinh và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" trao tặng 3.000 suất học bổng cho học sinh là con em chiến sĩ Hải quân và ngư dân trong cả nước.

Quỹ học bổng Vừ A Dính được thành lập từ năm 1999 giúp học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tháng 8/2014, Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" được thành lập nhằm kết nối những trái tim luôn hướng về biển, đảo quê hương, đồng thời góp phần giúp đỡ các chiến sĩ Hải quân và ngư dân yên tâm bám biển để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Nguyên Linh
 

Đề xuất