Trao Giải thưởng báo chí "Bảo vệ cuộc sống 2018"

Giải Nhì được trao cho Nhà báo Gia Linh, Báo Đầu tư chứng khoán với tác phẩm "Các hãng bảo hiểm nhân thọ tiếp tục đặt cược tại Việt Nam". Nhà báo Minh Thiên, Tạp chí Forbes Việt Nam đoạt giải Ba với tác phẩm "Bancassurance: Cuộc đua mới". Đặc biệt, Nhà báo Gia Linh, Báo Đầu tư chứng khoán nhận Giải Nhà báo của năm với 43 tác phẩm dự thi.
Đại diện nhóm tác giả Minh Hằng và Thanh Xuân, Đài truyền hình Việt Nam (VTV), nhận giải Nhất. Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN

Sau gần 1 năm phát động, Ban Tổ chức Giải thưởng báo chí "Bảo vệ cuộc sống 2018" đã nhận được 164 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả gửi tới tham dự. Trên cơ sở đó, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 20 tác phẩm vào vòng chung kết và 5 tác phẩm đoạt giải chung cuộc.

Theo Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo: Các tác phẩm dự thi Giải thưởng báo chí "Bảo vệ cuộc sống 2018" đã phản ánh những góc nhìn tích cực về loại hình bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. Hầu hết tác phẩm đều thể hiện tính công bằng và cân bằng trong việc đưa tin, sử dụng các số liệu chính xác, thuyết phục...
Nhà báo Gia Linh, báo Đầu tư Chứng khoán, nhận Giải Nhà báo của năm. Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN

Ông Bùi Gia Anh, Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho rằng, từ sự thành công của Giải thưởng báo chí "Bảo vệ cuộc sống 2018" trong năm đầu tiên, Hiệp hội quyết định sẽ tổ chức giải thưởng này cho mùa tiếp theo. Ban Tổ chức hy vọng tiếp tục nhận được những bài viết hay, chất lượng với các thể loại đa dạng tham gia Giải thưởng báo chí "Bảo vệ cuộc sống" thời gian tới.
Các nhà báo nhận giải thưởng Báo chí "Bảo vệ cuộc sống 2018". Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN

Giải thưởng báo chí "Bảo vệ cuộc sống" sẽ ngày càng phát huy vai trò thúc đẩy các cơ quan báo chí chú trọng nhiều hơn đến mảng dịch vụ tài chính - bảo hiểm bởi đây là ngành bảo vệ rủi ro cho cuộc sống người dân Việt Nam và đóng góp vào sự phát triển ổn định của nền kinh tế.

Từ đó thực hiện các mục tiêu của Giải thưởng báo chí "Bảo vệ cuộc sống" là góp phần tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân về ngành Bảo hiểm./.
Mỹ Phương

Đề xuất