Trao giải Hội thi Tin học trẻ Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018

Hội thi được tổ chức từ tháng 2 đến nay, thu hút hàng chục ngàn lượt thí sinh tham gia ở vòng loại. Vòng chung kết là sự tranh tài của hơn 500 thí sinh ở các bảng dành cho học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông, với hai phần thi gồm: Kiến thức kỹ năng tin học và phần thi Phần mềm sáng tạo.
Các thí sinh đoạt giải cao của cuộc thi. Ảnh: Thu Hoài – TTXVN
 
Phần thi kiến thức và kỹ năng tin học tập trung các kiến thức cơ bản về tin học cũng như khả năng tư duy, logic của thí sinh.

Riêng ở bảng dành cho học sinh trung học phổ thông, các em vận dụng kiến thức của mình để tham gia phần thi lập trình game với chủ đề “Trang trại xanh”.

Theo đó, thí sinh sẽ hóa thân thành chủ trang trại thực thụ, thực hiện các nhiệm vụ như xây dựng, trồng trọt, sản xuất, kinh doanh, tạo nguồn thu nhập và cơ sở vật chất cho trang trại của mình.
 
Phần thi phần mềm sáng tạo có 22 phần mềm của các đội dự thi với các phần mềm sáng tạo phục vụ công tác dạy và học, công tác quản lý nhà trường, lớp học, về giao thông đô thị…
Trao giải Nhất bảng C cho nhóm thí sinh Nguyễn Đặng Tú Quyên và Bùi Thế Sáng (Trường Trung học phổ thông Gia Định). Ảnh: Thu Hoài – TTXVN
 
Anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, Hội thi được tổ chức nhằm thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh, thiếu nhi Thành phố; đồng thời qua đó phát hiện và phát huy những năng khiếu trẻ về tin học, góp phần xây dựng nguồn nhân lực công nghệ thông tin, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 
Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 5 giải Nhì, 7 giải Ba và 23 giải Khuyến khích các bảng thi của các khối tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.
 
Trong đó, ở phần thi kỹ năng: Giải Nhất bảng A thuộc về em Nguyễn Ngọc Minh Hân (Trưởng Tiểu học Nguyễn Thái Sơn); giải Nhất bảng B thuộc về em Lê Vũ Ngân Trúc (Trường Trung học cơ sở Trần Quang Khải); giải Nhất bảng C thuộc về nhóm thí sinh Nguyễn Đặng Tú Quyên và Bùi Thế Sáng (Trường Trung học phổ thông Gia Định).

Ở phần thi Phần mềm sáng tạo, giải Nhất thuộc về em Mai Quốc Huy (Trường Trung học cơ sở Bàn cờ)./.
  T.Hoài

Đề xuất