Trao giải cuộc thi tìm hiểu 50 năm thành lập ASEAN

Sau hơn một tháng phát động, cuộc thi thu hút gần 80.300 lượt người đến từ 41 tỉnh, thành của Việt Nam và một số công dân của các quốc gia ASEAN tham dự.
 Ban tổ chức trao giải Nhất cho ông Trần Văn Quý. Ảnh: Phương Vy-TTXVN
 
Vượt qua hàng chục ngàn người tham dự, thí sinh Nguyễn Văn Quý (Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh) đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi. Cùng với đó, ban tổ chức cũng trao 3 giải nhì, 4 giải ba, 22 giải khuyến khích và 10 giải phong trào cho các tập thể tham dự cuộc thi.
 
Với hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên trang web của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, nội dung cuộc thi xoay quanh chủ đề tìm hiểu văn hóa, lịch sử, truyền thống đất nước, con người các quốc gia ASEAN; mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các quốc gia trong cộng đồng ASEAN. 
Ban tổ chức trao giải Nhì cho các cá nhân đoạt giải. Ảnh: Phương Vy-TTXVN.


Ông Trần Tấn Ngời, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Cuộc thi được phát động rộng rãi và thu hút sự tham gia của mọi tầng lớp nhân dân và công dân các quốc gia ASEAN đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Thông qua đó, cuộc thi giúp các tầng lớp nhân dân hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng cộng đồng ASEAN và tầm nhìn đến năm 2025, ý thức mình là công dân ASEAN. 

Ban tổ chức đã thiết kế bộ đề thi bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Bộ đề thi có nội dung phong phú, người tham dự có sự đầu tư nghiên cứu, tìm hiểu sâu nên cuộc thi đạt được chất lượng tốt, đáp ứng mục tiêu đề ra.
Ban tổ chức trao giải Ba và Khuyến khích cho các cá nhân đoạt giải. Ảnh: Phương Vy-TTXVN

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cũng phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao các giải thưởng của Giải bóng bàn hữu nghị ASEAN-50.

Giải bóng bàn hữu nghị ASEAN-50 đã diễn ra vào ngày 5/8/2017, thu hút 57 vận động viên trong cộng đồng ASEAN tham gia. Kết quả,  ban tổ chức đã trao 5 giải nhất, 5 giải nhì, 5 giải ba và 6 giải phụ cho các cá nhân và các đội dự giải./.

Đề xuất