Trao 1.000 suất học bổng cho học sinh các tỉnh vùng núi phía Bắc

Học sinh nghèo vượt khó nhận học bổng từ quỹ “Hạt giống Việt”.
Ảnh: Phan Tuấn Anh - TTXVN

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 1.000 suất học bổng, mỗi suất 3 triệu đồng cho các em học sinh đang học tập và sinh sống tại 10 tỉnh miền núi phía Bắc, gồm: Tuyên Quang, Yên Bái, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu, Sơn La Điện Biên. Đây là những học sinh vượt khó học giỏi tiêu biểu được các sở Giáo dục và Đào tạo cùng Hội Khuyến học các tỉnh lựa chọn. Mỗi em có một hoàn cảnh khó khăn riêng nhưng đều phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Các tỉnh miền núi phía Bắc với địa hình núi cao hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn, kinh tế chậm phát triển đã gây nhiều trở ngại lớn cho việc dạy và học. Đặc biệt, hàng năm, các tỉnh miền núi phía Bắc thường gánh chịu thiệt hại do thiên tai, bão lũ, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân cũng như công tác giáo dục. Ngay trước ngày Khai giảng năm học này, nhiều trường học ở một số tỉnh như Sơn La, Điện Biên, Lai Châu cũng phải gánh chịu hậu quả nặng nề do mưa lũ. Đợt trao học bổng này là sự động viên thiết thực, kịp thời chia sẻ những khó khăn với học sinh vùng cao, vùng lũ, tiếp sức cùng các em đến trường, vượt khó vươn lên trong học tập.

Học sinh nghèo vượt khó nhận học bổng từ quỹ “Hạt giống Việt”.
Ảnh: Phan Tuấn Anh - TTXVN

Quỹ Hạt giống Việt – Báo Nhân dân được thành lập năm 2012, nhằm đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập; giúp xã hội nhận thức đầy đủ mục tiêu, nhiệm vụ và con đường phát triển giáo dục của đất nước; đồng thời tạo quyết tâm và ý chí thúc đẩy sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ, chăm lo bồi dưỡng nguồn nhân lực của toàn xã hội. Quỹ Hạt giống Việt giúp học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tài năng trẻ trong nhiều lĩnh vực có điều kiện phát triển bản thân và thụ hưởng môi trường giáo dục công bằng.
Xuân Tư


Đề xuất