Chủ nhật, 25/08/2019, 6:8 GMT+7
Trao tặng 10.000 cuốn sách cho học sinh tiểu học tại Thành phố Hồ Chí Minh
19:27, 18/04/2019
Ngày 18/4, Quỹ HansaeYes24 Foundation, Công ty trách nhiệm hữu hạn Hansae Việt Nam phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao tặng sách “Một vạn cuốn sách - Triệu tình yêu thương” lần thứ 3.
Theo đó, chương trình đã trao tặng 10.000 cuốn sách ở nhiều thể loại như lịch sử, khoa học, kiến thức, văn học… cho học sinh của hơn 100 trường tiểu học trên địa bàn; chương trình cũng tặng mỗi trường 1 kệ sách.
Đại diện Ban tổ chức trao tặng sách cho học sinh. Ảnh: Thu Hoài - TTXVN
 
Ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, với việc hỗ trợ các đầu sách, trang thiết bị của chương trình cho các trường tiểu học trên địa bàn đã góp phần xây dựng và thúc đẩy văn hóa đọc trong học sinh trên địa bàn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện nhân cách con người.
Trao tặng 10.000 cuốn sách cho học sinh tiểu học tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Thu Hoài - TTXVN

Chương trình được thực hiện từ năm 2017 với mục tiêu đưa sách đến các trường tiểu học tại thành phố, đồng thời truyền cảm hứng đọc sách đến các em nhỏ, thôi thúc những ước mơ, nuôi dưỡng tâm hồn các em qua những trang sách. Đến nay chương trình đã trao tặng 30.000 cuốn sách cho 300 trường tiểu học tại thành phố. Theo Ban tổ chức, dự kiến chương trình tiếp tục mở rộng quy mô đến một số tỉnh, thành khác nhằm khuyến khích, phát triển thói quen đọc sách cho học sinh./. 
Thu Hoài
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: