Thứ 7, 16/02/2019, 13:16 GMT+7
Thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Fukuoka (Nhật Bản)
12:02, 29/06/2018
Chiều 28/6, Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Quyết Tâm đã tiếp Đoàn Hội đồng Dân biểu tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) do Chủ tịch Hội đồng Dân biểu tỉnh Fukuoka Jungo Inoue dẫn đầu, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Cảm ơn Nhật Bản đã giúp đỡ, ủng hộ Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng trong thời gian qua, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, sự hỗ trợ của Nhật Bản, nhất là nguồn vốn ODA, đã góp phần phát triển nhiều công trình, cơ sở hạ tầng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản phát triển sâu rộng và thực chất trên tất cả các lĩnh vực, bên cạnh ngoại giao truyền thống, ngoại giao nghị viện đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ song phương.
Chiều 28/6/2018, Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Quyết Tâm tiếp Đoàn Hội đồng Dân biểu tỉnh Fukuoka (Nhật Bản), do Chủ tịch Hội đồng Jungo Inoue dẫn đầu, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Tiến Lực - TTXVN

Giới thiệu thể chế, mô hình tổ chức của HĐND Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Quyết Tâm mong rằng, chuyến thăm của Đoàn Hội đồng Dân biểu Fukuoka lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho hai địa phương, nhất là trong bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh vừa được Quốc hội cho thí điểm thực hiện cơ chế đặc thù nên rất cần sự chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp để phát triển.
Chiều 28/6/2018, Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Quyết Tâm tiếp Đoàn Hội đồng Dân biểu tỉnh Fukuoka (Nhật Bản), do Chủ tịch Hội đồng Jungo Inoue dẫn đầu, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Tiến Lực - TTXVN

Theo bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Fukuoka có nhiều điểm tương đồng để hợp tác thành công. Hi vọng, sau chuyến thăm lần này của Đoàn Hội đồng Dân biểu Fukuoka, hai địa phương sẽ thắt chặt hơn mối quan hệ mà hai bên có tiềm năng và hợp tác trong các vấn đề hai bên cùng quan tâm.
Chủ tịch Hội đồng Dân biểu tỉnh Fukuoka Jungo Inoue giới thiệu và tặng sản phẩm lụa của tỉnh Fukuoka cho Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Quyết Tâm. Ảnh: Tiến Lực – TTXVN

Bày tỏ vui mừng lần đầu tiên thăm và làm việc chính thức với HĐND Thành phố Hồ Chí Minh, ông Jungo Inoue cho biết, tháng 3/2018, phái đoàn của Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm tỉnh Fukuoka để trao đổi các nội dung về phương pháp hợp tác trong chống ngập nước và hỗ trợ khởi nghiệp. Đây cũng là tiền đề quan trọng cho chuyến thăm lần này của Đoàn Hội đồng Dân biểu tỉnh Fukuoka đến Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.
Đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh và Hội đồng Dân biểu Fukuoka chụp ảnh chung. Ảnh: Tiến Lực – TTXVN

Theo Chủ tịch Hội đồng Dân biểu Fukuoka Jungo Inoue, nhiều thành viên của Hội đồng Dân biểu Fukuoka cũng là thành viên Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Việt – Nhật tỉnh Fukuoka. Đây là cầu nối cho quan hệ hai nước và các địa phương ngày càng tốt đẹp. Trên cơ sở nền tảng đó, Fukuoka mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ với Thành phố Hồ Chí Minh thời gian tới./.
Tiến Lực
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: