Thứ 3, 19/02/2019, 18:48 GMT+7
Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh: Nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng”
13:49, 10/07/2018
Sáng 9/7, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ đón nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng” cho các cá nhân, tập thể có đóng góp xuất sắc trong công tác đối ngoại Đảng.
Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương.
Đồng chí Hoàng Binh Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương gắn kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng" cho đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
 
Tại buổi lễ, đại diện Ban Đối ngoại Trung ương đã công bố Quyết định trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng” cho 8 đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành phố, đã có những đóng góp tích cực và hiệu quả cho sự nghiệp đối ngoại của Đảng; tặng Bằng khen cho Văn phòng Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động đối ngoại của Đảng.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân đánh giá cao những đóng góp, hợp tác, hỗ trợ chí tình, chí nghĩa và rất hiệu quả của Thành phố đối với công tác đối ngoại của Đảng và những thành tựu xuất sắc của Thành phố trong công tác đối ngoại của Đảng, ngoại giao Nhà nước, ngoại giao nhân dân.
Đồng chí Hoàng Binh Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương (thứ 3 từ trái sang) trao kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành phố. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
 
Đồng chí Hoàng Bình Quân nhấn mạnh, trong bất cứ hoạt động đối ngoại nào, Thành phố Hồ Chí Minh luôn xác định vì cả nước và các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động đối ngoại Thành phố, đóng góp xuất sắc vào thành tích đối ngoại nói chung, đối ngoại Đảng nói riêng.

Đồng chí Hoàng Bình Quân bày tỏ mong muốn các đồng chí được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng” lần này, trên cương vị công tác, với kinh nghiệm, tình cảm của mình tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đối ngoại của Đảng trong phạm vi Thành phố cũng như cả nước.
 
Thay mặt các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành phố nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng” đợt này, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ niềm vinh dự được trao tặng Kỷ niệm chương, ghi nhận những nỗ lực của tập thể và lãnh đạo Thành phố qua các thời kỳ đối với hoạt động đối ngoại của Đảng.

Lãnh đạo Thành phố cam kết sẽ luôn nỗ lực cố gắng hơn nữa vì cả nước, cùng cả nước trong công tác đối ngoại nói chung, công tác đối ngoại Đảng nói riêng để xứng đáng với danh hiệu cao quý này.
Đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương (giữa) trao bằng khen cho đại diện Sở Ngoại vụ Thành phố và Văn phòng Thành ủy Thành phố. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
 
Theo đồng chí Nguyễn Thành Phong, các hoạt động đối ngoại của Thành phố luôn được triển khai theo hướng chủ động, tích cực, đảm bảo tính hiệu quả, đồng bộ; trên các kênh đối ngoại của Đảng, chính quyền, nhân dân và trên tất cả các trụ cột ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài.

Các hoạt động đối ngoại của Thành phố đã đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, vì sự nghiệp ngoại giao chung của cả nước./.
 Xuân Khu
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: