Chủ nhật, 24/02/2019, 2:54 GMT+7
Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Yokohama (Nhật Bản) hợp tác về đào tạo điều dưỡng
09:31, 26/07/2018
Chiều 25/7, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Y tế và Phúc lợi xã hội thành phố Yokohama, Nhật Bản đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác đào tạo ngành kỹ thuật điều dưỡng, giai đoạn 2018 - 2023.
Theo nội dung ký kết, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ gửi học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố đến tỉnh Yokohama, Nhật Bản để học tập và đào tạo các kỹ thuật trong lĩnh vực điều dưỡng.
Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh ( trái) và ông Hiroaki Tanaka, Giám đốc Sở Y tế và Phúc lợi xã hội thành phố Yokohama ( phải) ký MOU về hợp tác đào tạo nghề. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN.

Sở Y tế và Phúc lợi xã hội thành phố Yokohama có trách nhiệm giúp đỡ, hỗ trợ các học sinh, sinh viên mà Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh gửi đến được học tập, đào tạo kỹ thuật  điều dưỡng và làm việc trong lĩnh vực này tại thành phố Yokohama.
 
Phát biểu tại lễ ký, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian qua, Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi nhiều lưu học sinh, tu tập sinh của nhiều ngành nghề đến Nhật Bản để học tập, trau dồi kiến thức, kỹ thuật của Nhật Bản, trong đó có lĩnh vực điều dưỡng.

Thành phố hiện có 517 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó có 29 trường trung cấp nghề có đào tạo điều dưỡng, đảm bảo sẽ cung ứng cho Yokohama một lượng tu tập sinh có chất lượng và trình độ trong lĩnh vực này.
Ông Nguyễn Trí Dũng, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn (trái) và ông Hiroaki Tanaka, Giám đốc Sở Y tế và Phúc lợi xã hội thành phố Yokohama (phải) ký MOU về hợp tác đào tạo nghề. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN

Ông Hiroaki Tanaka, Giám đốc Sở Y tế và Phúc lợi xã hội và ông Ken Akaoka, Giám đốc Sở Ngoại vụ Thành phố Yokohama cùng bày tỏ vui mừng cho rằng, việc ký kết MOU hợp tác về đào tạo điều dưỡng mở ra một hướng hợp tác trên một lĩnh vực mới giữa hai thành phố.

Đánh giá cao tính cần cù, chăm chỉ và sáng tạo của người lao động Việt Nam, đại diện lãnh đạo chính quyền Yokohama hy vọng các tu tập sinh, du học sinh Việt Nam trong quá trình học tập, làm việc tại Yokohama sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết và thúc đẩy quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai địa phương./.
Xuân Khu
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: