Thứ 4, 27/03/2019, 8:44 GMT+7
Thành phố Hồ Chí Minh và Malaysia tăng cường thúc đẩy hợp tác thương mại
20:55, 02/11/2018
Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác với các nước trên thế giới, trong đó có Malaysia và sẽ tạo điều kiện, môi trường đầu tư thông thoáng cho các nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư, kinh doanh tại Thành phố. Đó là khẳng định của ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tại buổi tiếp ông Chong Chieng Jen, Thứ trưởng Bộ Thương mại nội địa và Người tiêu dùng Malaysia diễn ra tối 02/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Huỳnh Cách Mạng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ quan hệ Việt Nam và Maylaysia sau 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đặc biệt sau khi hai nước thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược vào năm 2015. Thành phố Hồ Chí Minh tự hào đóng góp vào sự phát triển mối quan hệ song phương tốt đẹp giữa Việt Nam và Malaysia, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch.
Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN

Ông Huỳnh Cách Mạng cho rằng: Với sự phát triển kinh tế năng động và dân số trên 10 triệu người có mức thu nhập tăng ổn định, Thành phố Hồ Chí Minh là một thị trường lớn và nhiều tiềm năng hợp tác với các doanh nghiệp thương mại nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư thương mại của Malaysia. Bên cạnh đó, các lĩnh vực ưu tiên phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh như: Xây dựng đô thị thông minh, Trung tâm đổi mới sáng tạo… cũng là những cơ hội tốt để các doanh nghiệp Malaysia tham gia hợp tác, đầu tư.

Cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dành thời gian tiếp, ông Chong Chieng Jen bày tỏ vui mừng đến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời điểm Malaysia -Việt Nam kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Chính phủ Malaysia luôn coi trọng phát triển mối quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đánh giá cao tiềm năng phát triển mạnh mẽ của Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Chia sẻ những tiềm năng, thế mạnh của Malaysia với tư cách là một trong những nền kinh tế phát triển của ASEAN, ông Chong Chieng Jen khẳng định: Malaysia mong muốn tăng cường hợp tác  thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và cũng hy vọng Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là một trong những điểm đến ưu tiên của các nhà đầu tư Malaysia trong tương lai.
Ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh (thứ 4 từ phải sang) tặng sách giới thiệu về Thành phố Hồ Chí Minh cho ông Chong Chieng Jen, Thứ trưởng Bộ Thương mại nội địa và Người tiêu dùng Malaysia. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN

Hiện Malaysia là nhà đầu tư lớn thứ 3 trong số 100 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Thành phố Hồ Chí Minh với 247 dự án có tổng vốn đăng ký 4,6 tỷ USD. Năm 2017, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Malaysia đạt 3,4 tỷ USD, chiếm 50% kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Malaysia. 8 tháng năm 2018, Thành phố Hồ Chí Minh đón hơn 257 nghìn lượt du khách Malaysia. /.
Xuân Khu
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: