Thứ 2, 25/03/2019, 5:13 GMT+7
Thành phố Hồ Chí Minh và Ai Cập thúc đẩy hợp tác giám sát hành chính
10:06, 10/11/2017
Tối 09/11/2017, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Giám sát hành chính Ai Cập do ông Hamed Abdel Fattah Hememy, Phó Quốc vụ khanh Cơ quan Giám sát hành chính Ai Cập dẫn đầu, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Vui mừng đón tiếp đoàn, ông Trần Vĩnh Tuyến hoan nghênh việc Ai Cập đang thúc đẩy chính sách “hướng Đông”, mở rộng quan hệ với các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Quan hệ Việt Nam và Ai Cập đang ngày càng phát triển, đặc biệt sau chuyến thăm của Tổng thống Ai Cập vào tháng 9 vừa qua, mở ra triển vọng phát triển của hai đất nước. Hai bên cũng thường xuyên phối hợp, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế. Về hợp tác kinh tế, Ai Cập là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam tại châu Phi với kim ngạch thương mại song phương năm 2016 đạt 316 triệu USD.
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Quốc vụ khanh Cơ quan Giám sát hành chính Ai Cập. Ảnh: Tiến Lực - TTXVN
 
Đánh giá cao việc Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Cơ quan Giám sát hành chính Ai Cập ký ghi nhớ hợp tác trong giai đoạn 2015 – 2020, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến tin tưởng, hai bên có nhiều điều kiện và cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường sự hiểu biết, hợp tác giữa các bộ, ngành hai nước; mong rằng chuyến thăm và làm việc của Đoàn lần này sẽ góp phần tăng cường hợp tác giữa hai nước cũng như giữa Ai Cập với Thành phố Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực Ai Cập có thế mạnh và kinh nghiệm.
 
Cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, ông Hamed Abdel Fattah Hememy bày tỏ vui mừng khi được đến thăm thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; đồng thời cho biết, Đoàn đã có những buổi làm việc bổ ích, đạt kết quả tích cực với các cơ quan liên quan của Việt Nam cũng như Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có trao đổi kinh nghiệm về đấu tranh phòng, chống tham nhũng.
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho Quốc vụ khanh Cơ quan Giám sát hành chính Ai Cập. Ảnh: Tiến Lực - TTXVN

Đồng tình với ý kiến của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh, ông Hamed Abdel Fattah Hememy cho biết, không chỉ hợp tác về giám sát hành chính, Ai Cập mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Ai Cập đánh giá cao kinh nghiệm của Việt Nam trong phát triển kinh tế, du lịch thời gian qua; mong muốn được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu đó./.
Tiến Lực
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: