Thứ 3, 19/02/2019, 10:41 GMT+7
Thành phố Hồ Chí Minh: Tôn vinh giá trị truyền thống tốt đẹp về lòng hiếu thảo của người Việt Nam
10:00, 22/11/2017
Tối 21/11/2017, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình tuyên dương 48 gương “Người con hiếu thảo” năm 2017, nhằm tôn vinh những người con hiếu thảo sống có lý tưởng, hướng thiện, có những việc làm thiết thực giúp ích cho gia đình và xã hội.
Đây là những gương điển hình trong phong trào “Người con hiếu thảo”, là những con cháu hiếu thảo, chăm sóc, phụng dưỡng ông bà, cha mẹ, người thân - những tấm gương tiêu biểu trong việc thực hiện và duy trì những giá trị văn hóa, đạo đức trong gia đình, sống chan hòa, đoàn kết, quan tâm giúp đỡ những người xung quanh, tích cực tham gia các công tác xã hội ở địa phương, góp sức xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.
Trao bằng khen cho các người con hiếu thảo tại buổi lễ. Ảnh: An Hiếu - TTXVN

Dù ở những hoàn cảnh khác nhau và còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng mỗi tấm gương đều luôn nỗ lực vươn lên để sống có lý tưởng với những việc làm thiết thực giúp ích cho gia đình, lan tỏa lối sống đẹp trong xã hội. 

Phong trào được phát động từ năm 1995, với mục tiêu vận động các tầng lớp nhân dân đề cao và gìn giữ giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp về lòng hiếu thảo của người Việt Nam. 
Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Việt Quế Sơn trao bằng khen cho các gương người con hiếu thảo tại buổi lễ. Ảnh: An Hiếu - TTXVN
 
Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, qua 22 năm thực hiện, phong trào đã thực sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức của các thành viên trong gia đình về tình cảm, vai trò, nghĩa vụ, bổn phận của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, hướng đến xây dựng gia đình hòa thuận; qua đó định hướng và giáo dục lối sống đẹp trong cộng đồng, đặc biệt là thanh thiếu nhi thành phố. 
Trao bằng khen cho các gương người con hiếu thảo tại buổi lễ. Ảnh: An Hiếu - TTXVN
 
Với nhiều hoạt động thiết thực được triển khai, phong trào đã trở thành một giải pháp hiệu quả trong việc góp phần xây dựng con người Việt Nam trong thời kỳ đất nước hội nhập, phát triển. Trong đó, không chỉ có tri thức, kỹ năng làm việc mà con người Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng còn cần phải tiếp tục giữ gìn những giá trị truyền thống tốt đẹp, đó là lối sống chí nghĩa, chí tình với người thân, với những người xung quanh, biết tôn trọng pháp luật./. 
Thu Hoài
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: