Chủ nhật, 24/02/2019, 11:17 GMT+7
Thành phố Hồ Chí Minh: Phát hiện, thu giữ 500 tấn phân urê không rõ nguồn gốc
17:57, 31/07/2018
Khoảng 2 giờ ngày 31/7, Tổ công tác Trạm Biên phòng Lý Nhơn, Đồn Biên phòng Long Hòa, huyện Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh) trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực phao số 22 thuộc luồng sông Soài Rạp đã phát hiện sà lan LA 0700 chở khoảng 500 tấn phân urê không rõ nguồn gốc.
Vào thời điểm kiểm tra, người điều khiển sà lan là Phạm Công Bằng, sinh năm 1980, trú tại Chợ Đất (Bến Tre) không xuất trình được  hóa đơn cũng như các giấy tờ hợp pháp liên quan đến số hàng hóa  đã chuyên chở.
Sà lan LA 0700 chở phân URE không rõ nguồn gốc bị bắt giữ. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
 
Trung tá Lê Văn Hưng - quyền Đồn trưởng Đồn Biên phòng Long Hòa cho biết, qua khai thác ban đầu, Phạm Công Bằng khai nhận chỉ là người chở thuê, mọi giao dịch với chủ hàng thông qua người thứ ba hướng dẫn nên Bằng chỉ biết được thuê chở về Thành phố Hồ Chí Minh mà không rõ địa chỉ cụ thể giao hàng. Đồn Biên phòng Long Hòa đã ra quyết định tạm giữ phương tiện và tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.
Lực lượng biên phòng Thành phố Hồ Chi Minh kiểm tra hàng hóa trên xà lan LA 0700. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
 
Khu vực luồng sông Soài Rạp  thuộc xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ là vùng sông nước giáp ranh giữa Thành phố Hồ Chí Minh với Long An và Tiền Giang. Đây là một trong những địa bàn có diễn biến phức tạp về các hoạt động vi phạm pháp luật trên sông.

Từ đầu năm đến nay, qua công tác tuần tra, kiểm soát, các chiến sỹ đồn Biên phòng Long Hòa đã phát hiện và xử lý hàng chục vụ khai thác cát trái phép hoặc vi phạm các quy định về đánh bắt thủy hải sản, thu giữ nhiều phương tiện vi phạm.
Lực lượng biên phòng làm việc với chủ phương tiện vận chuyển phân URE. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
 
Trong 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh đã xử lý 6 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng hóa trái phép với 11 đối tượng và 4 phương tiện.../.
                 Xuân Khu
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: