Thứ 7, 29/02/2020, 4:35 GMT+7
Thành phố Hồ Chí Minh chăm lo đời sống công nhân là người dân tộc thiểu số
16:29, 04/05/2019
Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị lớn của cả nước có thành phần cư dân đa dạng, gồm 51 dân tộc thiểu số với hơn 437.000 người, chiếm trên 6% dân số, đông nhất là đồng bào các các dân tộc Hoa, Khmer và Chăm.
Tặng quà và vé xe cho công nhân là người dân tộc thiểu số nhân kỷ niệm 10 năm thực hiện Chương trình “Tấm vé nghĩa tình”. Ảnh: Thanh Vũ 

Thực hiện chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước, nhiều năm qua, Liên đoàn Lao động TP.HCM luôn đồng hành và chia sẻ khó khăn đối với công nhân lao động DTTS có hoàn cảnh khó khăn, thông qua các chương trình: “Tấm vé nghĩa tình”, “Cùng công nhân vượt khó”, “Trái tim nghĩa tình”, “Mái ấm công đoàn”… Đặc biệt là chương trình "Tháng công nhân" với đợt hoạt động cao điểm được tổ chức và duy trì hàng năm, nhằm tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân DTTS.

Bà Trần Thị Diệu Thủy, Chủ tịch Liên đoàn lao động TP.HCM trao tặng quà cho công nhân lao động là người dân tộc thiểu số đang sinh sống, làm việc trên địa bàn. Ảnh: Thanh Vũ 

Thông qua các chương trình hoạt động thiết thực, Liên đoàn Lao động TP.HCM đã góp phần tạo sân chơi giao lưu, động viên tinh thần công nhân lao động, giúp họ từng bước ổn định cuộc sống, tích cực lao động sản xuất, tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng.

Quang cảnh một buổi họp mặt, giao lưu công nhân lao động người dân tộc thiểu số nhân "Tháng công nhân". Ảnh: Hoàng Hải

Anh Dũng -  Hoàng Hải - Thanh Vũ
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: