Thứ 2, 25/03/2019, 1:17 GMT+7
Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11:
Tâm huyết và trí tuệ của đội ngũ nhà giáo là yếu tố quyết định sự thành công đổi mới giáo dục
09:58, 20/11/2017
Ngày 19/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cùng Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 20 cho 40 nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu của thành phố. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh dự lễ.
Phát biểu tại chương trình Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng và biểu dương 40 thầy cô giáo nhận Giải thưởng Võ Trường Toản - những gương mặt tiêu biểu của đội ngũ giáo viên thành phố, đồng thời, gửi lời tri ân và tôn vinh đến đội ngũ thầy cô giáo đã luôn hết lòng vì học sinh thân yêu, cống hiến công sức, trí tuệ và tâm huyết của mình để đào tạo biết bao thế hệ công dân cho thành phố.
Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh và Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức Lễ trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2017 cho 40 nhà giáo xuất sắc, nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ảnh: Phương Vy - TTXVN

Vui mừng trước sự phát triển không ngừng của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố những năm qua, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, tâm huyết và trình độ, trí tuệ của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục là yếu tố quyết định sự thành công của công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Từ đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực cá nhân, chú trọng hướng dẫn học sinh phương pháp tự học, tự nghiên cứu, phát huy dân chủ trong nhà trường...
 
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, lãnh đạo và người dân thành phố đặt trọn niềm tin vào đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo thành phố. Với truyền thống năng động, sáng tạo, tích cực đổi mới, dám nghĩ, biết làm, các thầy cô sẽ tiếp tục cống hiến, đào tạo những công dân trẻ, nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công nghiệp hóa - hiện đại hóa, xây dựng thành phố thông minh, có chất lượng sống tốt. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ, mỗi thầy, cô giáo hãy là những tấm gương sáng trong giảng dạy, nghiên cứu và về đạo đức, lối sống.
 
Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, hệ thống giáo dục - đào tạo thành phố được chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa, hội nhập với các nền giáo dục tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa và bản sắc dân tộc…

Theo Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân, để đạt được mục tiêu này, bên cạnh sự nỗ lực của ngành giáo dục, thành phố phải tập trung đầu tư nhiều hơn nữa cho công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo, quan tâm nhiều hơn nữa đến chính sách đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.
 
Giải thưởng Võ Trường Toản được được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1998 đến nay nhằm tôn vinh những thầy cô giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Từ năm 2016 Giải thưởng được mở rộng quy mô và bắt đầu triển khai tại Đà Nẵng. Trong năm nay, Giải thưởng tiếp tục vinh danh 60 thầy cô tại hai địa phương này. Riêng Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay đã có 576 nhà giáo tiêu biểu vinh dự nhận Giải thưởng./.
T.Hoài
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: