Thứ 2, 25/03/2019, 5:10 GMT+7
Ra mắt Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học
16:07, 13/12/2018
Sáng 13/12, Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học đã được ra mắt tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là dự án dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 trên khắp cả nước, nhằm giúp cho các em được đọc khoảng 30-40 đầu sách hay, ngoài sách giáo khoa mỗi năm.
Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học được cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền (cựu giáo viên trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh) khởi xướng từ tháng 10/2016 với mong muốn lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng mà bắt đầu từ lứa tuổi học sinh tiểu học.  
Toàn cảnh buổi ra mắt dự án Sách hay dành cho học sinh tiểu học. Ảnh: Thu Hương
 
Hiện có rất nhiều hoạt động thiện nguyện, nhiều cơ quan, nhóm cộng đồng hay cá nhân tổ chức các cuộc vận động quyên góp sách tặng cho học sinh ở các vùng sâu, vùng xa bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong bối cảnh văn hoá đọc nói chung yếu kém và học sinh nông thôn đang “đói” sách, thì hoạt động tặng sách trên là những nghĩa cử cao đẹp rất đáng ghi nhận. Tuy nhiên, tính thiết thực và hiệu quả vẫn còn những vấn đề cần lưu ý. Có nhiều sách tặng do quá trình huy động thường là tự phát nên các trường sau khi nhận gặp khó khăn khi sử dụng vì chất lượng và thể loại sách không phù hợp nhu cầu của các em. 
Cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền - người khởi xướng dự án Sách hay dành cho học sinh tiểu học cùng các thành viên trong Ban dự án. Ảnh: Thu Hương 

Với quan điểm "mỗi cuốn sách hay là một người bạn tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay", dự án Sách hay cho học sinh tiểu học đã tuyển chọn những cuốn sách dạy về kỹ năng sống, dạy cách hình thành những thói quen tốt, nhận biết về thế giới xung quanh, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn cho học sinh nhằm nâng tầm văn hóa Việt. Sau hai năm hoạt động, Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học đã triển khai được ở 41 huyện, 795 trường trên khắp cả nước với tổng số lượng sách và tạp chí lên đến gần 229.000 cuốn, giá trị 4,7 tỷ đồng. 
Cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền - người khởi xướng dự án Sách hay dành cho học sinh tiểu học chia sẻ về hoạt động của dự án. Ảnh: Thu Hương
 
Dự án Sách hay dành cho học sinh tiểu học là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, góp phần xây dựng nền tảng văn hóa đọc cho học sinh, phát huy vai trò của thư viện, nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng tinh thần sẻ chia, có trách nhiệm trong cộng đồng, cùng chung sức vì sự phát triển của thế hệ tương lai, văn minh hơn, lịch sự hơn và sống có văn hóa hơn. 
                  Thu Hương
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: