Thứ 4, 27/03/2019, 8:44 GMT+7
Ngày hội Nón hồng - Nâng cao nhận thức của phụ nữ về bệnh ung thư vú
17:01, 28/10/2018
Phụ nữ cần có những hiểu biết nhất định và thường xuyên kiểm tra sức khỏe tuyến vú của mình. Đây là lời kêu gọi được đưa ra tại Ngày hội Nón hồng 2018 diễn ra vào ngày 28/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện do Mạng lưới ung thư vú Việt Nam tổ chức với thông điệp “Khi yêu thương mạnh hơn sợ hãi”.
Ngày hội Nón hồng thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, trong đó có những bệnh nhân đã và đang chiến đấu với căn bệnh ung thư vú. Năm nay, với chủ đề yoga, Mạng lưới ung thư vú Việt Nam hướng tới việc tăng cường sự hiểu biết cho cộng đồng về tác dụng của yoga đối sức khỏe, đặc biệt là với những người đang chiến đấu với ung thư.
Xếp hình nơ hồng khổng lồ kêu gọi phụ nữ nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú. Ảnh: TTXVN phát

Ngoài ra, chiến dịch còn giới thiệu rộng rãi hệ thống các lớp học yoga dành riêng đang được tổ chức miễn phí cho bệnh nhân ung thư vào sáng chủ nhật hàng tuần tại Trung tâm Yoga Elite Gò Vấp, Đồng Khởi (Thành phố Hồ Chí Minh) và Long Biên, Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội).

Phát biểu tại Ngày hội, bà Karen Lanyon, Tổng Lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh - Đại sứ Nón hồng của Mạng lưới ung thư vú Việt Nam từ năm 2018 chia sẻ mình là người sống sót sau ung thư vú. Trong suốt 10 năm chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư vú, bản thân bà cũng phải trải qua quá trình phẫu thuật, hóa trị, xạ trị như bao bệnh nhân khác.
Hướng dẫn tập yoga nâng cao sức khỏe cho cộng đồng tại Ngày hội Nón hồng. Ảnh: Đinh Hằng – TTXVN

Theo bà Karen Lanyon, tinh thần lạc quan không bỏ cuộc chính là bí quyết để bà chiến thắng căn bệnh này. “Nếu bạn buông xuôi và nói rằng, tôi bị ung thư, tôi sẽ chết rồi tự cô lập mình, thì có khả năng chuyện đó sẽ trở thành sự thật. Nhưng nếu bạn nói, tôi bị ung thư, tôi có thể đánh bại nó, tôi sẽ chiến đấu với nó thì mọi chuyện có thể sẽ khác”, bà Karen Lanyon chia sẻ.

Từ câu chuyện của bản thân, Tổng Lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi phụ nữ Việt Nam quan tâm đến sức khỏe tuyến vú của mình nhiều hơn, thường xuyên tự kiểm tra vú cũng như đến các cơ sở y tế để tầm soát ung thư vú đối với phụ nữ trên 30 tuổi.
Bé Khánh Linh (9 tuổi) hiến tặng tóc tại Ngày hội Nón hồng 2018 để làm tóc giả tặng các bệnh nhân ung thư vú. Ảnh: Đinh Hằng – TTXVN

Tại Ngày hội Nón hồng, Ban tổ chức cũng đã kêu gọi cộng đồng quyên tặng tóc của mình để Mạng lưới ung thư vú Việt Nam xây dựng thư viện tóc giả. Những đoạn tóc thật được hiến tặng sẽ dùng để kết thành tóc giả và gửi tặng những bệnh nhân ung thư vú. Đến nay, Mạng lưới ung thư vú Việt Nam đã trao tặng hơn 100 bộ tóc cho bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và Hà Nội./.
Đinh Hằng
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: