Thứ 2, 18/03/2019, 21:29 GMT+7
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Phó Tổng Thư ký Hội đồng Olympic Malaysia
21:00, 23/05/2018
Ngày 23/5, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Sich Kok Chi, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Olympic Malaysia.
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thu nhận định Malaysia là quốc gia có phong trào thể thao phát triển mạnh ở khu vực Đông Nam Á, có nhiều kinh nghiệm tổ chức thành công 6 kỳ SEA Games, Đại hội Thể thao khối thịnh vượng chung và nhiều giải vô địch các môn thể thao của khu vực, châu lục và thế giới.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN
 
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố  bày tỏ mong muốn ông Sich Kok Chi và Hội đồng Olympic Malaysia chia sẻ với Thành phố Hồ Chí Minh về kinh nghiệm quản lý, tổ chức các đại hội thể thao cấp khu vực, châu lục và quốc tế, trong đó có công tác chuẩn bị SEA Games 31 năm 2021 dự kiến tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh nếu được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
 
Theo Phó Tổng Thư ký Hội đồng Olympic Malaysia, để chuẩn bị cho SEA Games 31, Thành phố Hồ Chí Minh cần có kế hoạch xây dựng các sân vận động mới, công trình phục vụ các bộ môn thể thao dưới nước cũng như các môn thể thao mới.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thu tặng quà lưu niệm cho Phó Tổng thư ký Hội đồng Olympic Malaysia. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN
 
Thành phố Hồ Chí Minh hiện có cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực phù hợp để tổ chức SEA Games 31, điều cần làm nhất hiện nay là đào tạo đội ngũ vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, tình nguyện viên; tập huấn, rèn luyện về vấn đề ngôn ngữ. Hội đồng Olympic Malaysia sẽ hỗ trợ cho thành phố về các công tác chuẩn bị, kinh nghiệm quản lý và tổ chức SEA Games.  

Ông Sich Kok Chi cho biết: Trong Đoàn công tác của Hội đồng Olympic Malaysia còn có đại diện Công ty Cổ phần trang thiết bị thể thao Velocity - đơn vị chuyên cung cấp các trang thiết bị thể thao tại Đông Nam Á cũng như châu Á, có thể đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh về thảm cỏ sân bóng đá, đường chạy điền kinh, thiết kế sàn thi đấu, hệ thống đèn sân vận động tiêu chuẩn.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thu và Phó Tổng thư ký Hội đồng Olympic Malaysia chụp ảnh lưu niệm sau cuộc gặp. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN

Sau khi tổ chức SEA Games 31, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có kinh nghiệm cũng như điều kiện về cơ sở vật chất để tổ chức các sự kiện thể thao lớn hơn. Và quan trọng hơn, nếu SEA Games 31 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh là bệ phóng cho sự phát triển của nguồn nhân lực thể thao thành phố và Việt Nam./.
 Nguyễn Xuân Dự
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: